Amazon bắt đầu tự sản xuất TV khi ra mắt Fire TV Omni và 4-Series mới

Chia sẻ
 

Thay vì hợp rác với các hãng sản xuất khác và đưa phần mềm vào TV, Amazon giờ đây đã tự làm TV với 2 dòng đầu tiên là Fire TV Omni và 4-Series mới.

Amazon bắt đầu tự sản xuất TV khi ra mắt Fire TV Omni và 4-Series mới ảnh 1
Omni là dòng cao cấp hơn trong số hai dòng máy vừa ra đời, bên cạnh việc cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn, dòng TV này còn được trang bị điều khiển bằng giọng nói và microphone để có thể nhận diện giọng nói từ xa và ngay cả khi TV đang tắt. Từ đó người dùng có thể điều khiển ngay lập tức như xem TikTok, điều chỉnh độ sáng, âm lượng, nguồn phát, … Dòng TV này sẽ có 4 kích thước gồm 43, 50, 55, 65 và 75 inch nhưng chỉ có mẫu 65 và 75 inch mới có Dolby Vision, các mẫu khác chỉ có HDR10.
Amazon bắt đầu tự sản xuất TV khi ra mắt Fire TV Omni và 4-Series mới ảnh 2
Amazon bắt đầu tự sản xuất TV khi ra mắt Fire TV Omni và 4-Series mới ảnh 3

TV cũng sẽ làm việc với các hệ thống thông minh trong ngôi nhà như hiển thị hình ảnh từ camera an ninh. Hay khi phát hiện ai đó đứng ngoài cửa, chuông Ring cũng sẽ hiển thị để thông báo cho chủ nhân biết. Amazon sẽ làm riêng một bảng điều khiển (dashboard) để người dùng điều khiển thiết bị nhà thông minh ngay trên TV. Nếu bạn có loa Echo như Echo Studio thì cũng có thể kết nối để cho âm thanh phong phú hơn. Chế độ âm thanh rạp hát tại nhà của Alexa này hỗ trợ nội dung truyền trực tuyến bao gồm cả dòng Fire TV 4-Series rẻ hơn.

Amazon bắt đầu tự sản xuất TV khi ra mắt Fire TV Omni và 4-Series mới ảnh 4
Amazon bắt đầu tự sản xuất TV khi ra mắt Fire TV Omni và 4-Series mới ảnh 5
Amazon bắt đầu tự sản xuất TV khi ra mắt Fire TV Omni và 4-Series mới ảnh 6
Amazon bắt đầu tự sản xuất TV khi ra mắt Fire TV Omni và 4-Series mới ảnh 7

Dòng TV rẻ hơn này sẽ có 3 kích thước gồm 43, 50 và 55 inch với giá lần lượt là 370, 470 và 520 USD. Mặc dù không công bố ai là nhà sản xuất những mẫu TV này nhưng nhìn ngoại hình có thể đoán được thiết kế này đén từ TCL, TCL 6-Series và Fire TV Omni gần như giống hệt nhau. Nếu quả thực như vậy, TV Fire của Amazon sẽ thiếu một số tính năng như HDMI 2.1 ở 4K 120Hz, mặc dù chúng có hỗ trợ chế độ tự động độ trễ thấp khi chơi game trên đám mây Luna.

Giá của Fire TV Omni Series:

75 inch: 1,099 USD (có Dolby Vision)

65 inch: 829 USD (có Dolby Vision)

55 inch: 559 USD

50 inch: 509 USD

43 inch: 409 USD

Giá Fire TV 4-Series:

55 inch: 519 USD

50 inch: 469 USD

43 inch: 369 USD

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục