Alibaba phát triển trí tuệ nhân tạo viết 20.000 quảng cáo một giây

Chia sẻ
Khẳng định vị thế là một hãng buôn bán trực tuyến lớn, Alibaba vừa công bố đã phát đã phát triển trí tuệ nhân tạo chuyên cho việc quảng cáo với khả năng viết 20.000 bài một giây.
Alibaba phát triển trí tuệ nhân tạo viết 20.000 quảng cáo một giây ảnh 1
Theo như đài CNBC, những hãng con của Alibaba là Tmall, Taobao, Mei.com và 1688.com hiện có thể sử dụng một công cụ thông minh, chỉ cần bấm nút "tạo quảng cáo thông minh" để xem những ý tưởng quảng cáo khác nhau được tạo bởi trí tuệ nhân tạo.

Trí tuệ nhân tạo này đã vượt qua bài đánh giá Turing, tức là có giọng điệu như con người, giúp các bài quảng cáo trở nên tự nhiên hơn và không giống như được viết bởi người máy. Nhưng Alibaba cũng khẳng định này nó sẽ không thay thế hoàn toàn được con người.

Alibaba phát triển trí tuệ nhân tạo viết 20.000 quảng cáo một giây ảnh 2
Giám đốc bộ phận marketing, ông Christina Lu cho biết "Nội dụng do AI tạo ra là thành quả của quá trình học, nghiên cứu những quảng cáo đã được viết do con người. Sự sáng tạo của con người chính là nền tảng cho công cụ, nên nó sẽ không thay thế được hoàn toàn con người mà chỉ mang tính chất hỗ trợ mà thôi. Với thời gian dư thừa, nhân viên của Alibaba sẽ có thời gian để làm những công việc mang tính sáng tạo hơn, chứ không phải ngồi làm đi làm lại những bài quảng cáo nhàm chán".

Alibaba hiện là nguồn tiềm năng đối với các nhà quảng cáo với lượng dữ liệu lớn về thói quen mua sắm của hơn 600 triệu người dùng toàn cầu. Công ty này cũng đang mở rộng dịch vụ quảng cáo dành cho các công ty khác. Mới tháng trước, hãng đã bắt tay cùng một công ty mang tên Kantar, chuyên nghiên cứu thị trường và thói quen của khách hàng.

Về phần người sáng lập, Jack Ma cho rằng ông cảm thấy quan ngại khi các công ty phải thích ứng với thời đại công nghệ bằng việc áp dụng trí tuệ nhân tạo, và ông mong muốn AI của công ty mình trở thành "đối tác của con người" chứ không phải đối thủ. 

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục