Album Hushabye Mountain đánh dấu chặng đường ca hát của giọng ca nữ tính nhất làng Jazz - Stacey Kent

Chia sẻ
 
Tông giọng cao vút với lối xử lý độc đáo theo kiểu nửa trẻ con nửa thiếu phụ, vừa thanh tao vừa sầu muộn của Stacey Kent dễ dàng chinh phục công chúng khắp nơi, kể cả những người không mấy khi nghe jazz.

Hushabye Mountain – Stacey Kent
Album đánh dấu một chặng đường ca hát của tiếng hát “lạ” trong làng jazz vốn đầy rẫy nhân tài, sinh trưởng ở New York mà thành danh ở London. Trong Hushabye Mountain có gần như đầy đủ những ca khúc đã đưa Stacey Kent lên đỉnh cao danh vọng, như Too Darn Hot, All I Do Is Dream Of You, Say It Isn’t So, Close Your Eyes…

Album Hushabye Mountain đánh dấu chặng đường ca hát của giọng ca nữ tính nhất làng Jazz - Stacey Kent ảnh 1
Album Hushabye Mountain – Stacey Kent
Tông giọng cao vút với lối xử lý độc đáo theo kiểu nửa trẻ con nửa thiếu phụ, vừa thanh tao vừa sầu muộn của Stacey Kent dễ dàng chinh phục công chúng khắp nơi, kể cả những người không mấy khi nghe jazz. Và với những đôi tai sành sỏi, màu jazz châu Âu kiểu cách có một chút rườm rà lại mang đến nhiều ý vị bất ngờ. 

Album Hushabye Mountain đánh dấu chặng đường ca hát của giọng ca nữ tính nhất làng Jazz - Stacey Kent ảnh 2
Stacey Kent
Ban nhạc nhỏ do saxophonist Jim Tomlinson cầm trịch đã gắn bó với Stacey Kent nhiều năm cũng góp một phần công sức trong việc mang đến thành công cho Hushabye Mountain và nhiều album khác.

Album Hushabye Mountain đánh dấu chặng đường ca hát của giọng ca nữ tính nhất làng Jazz - Stacey Kent ảnh 3
 Stacey Kent và Jim Tomlinson
Nhóm ca khúc mới kết hợp hài hòa giữa jazz và folklore như Polka Dots And Moonbeam, Hushabye Mountain chính là một trải nghiệm đầy thú vị trong album này. Dễ dàng tìm thấy album này trên các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến, đặc biệt Qobuz còn có bản chất lượng cao 24bit/192kHz.

Hoàng Cương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục