AirPods Pro bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam

Chia sẻ
 
Một trong những bước đa dạng hóa chuỗi cung ứng, giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc của Apple chính là việc chuyển dây chuyền lắp ráp AirPods Pro sang Việt Nam.

Gần một năm trước, Apple đã thông báo bắt đầu thử nghiệm sản xuất ‌AirPods‌ thường xuyên tại Việt Nam. Đến tháng 12/2019, một báo cáo còn cho biết các đơn vị sản xuất và lắp ráp AirPods tại Việt Nam đã kêu gọi thêm nguồn vốn để mở rộng sản xuất.

Hai tuần trước, Nikkei cho biết việc sản xuất hàng loạt ‌AirPods‌ tại Việt Nam đã bắt đầu vào tháng 3. Các cấp chính quyền tại Việt Nam thậm chí đã cấp giấy phép đặc biệt cho một nhà lắp ráp AirPods‌ để giúp Apple đưa các kỹ sư về nước để sản xuất suôn sẻ trong thời gian cách ly vì dịch COVID-19. 

Tại thời điểm đó, báo cáo của Nikkei chưa xác nhận các cơ sở sản xuất này sẽ đảm nhiệm cả việc lắp ráp AirPods Pro cao cấp. Tuy nhiên, một số người dùng mới đây đã chia sẻ trên Twitter rằng mặt sau của hộp sạc AirPods Pro mà họ đang sử dụng có in dòng chữ “lắp ráp tại Việt Nam”. 

AirPods Pro bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam ảnh 1
Việt Nam từ lâu đã trở thành điểm nóng trong sản xuất phụ kiện âm thanh của Apple, thậm chí các model cũ hơn như EarPods có dây đã được sản xuất tại đất nước của chúng ta và vẫn đang giữ sản lượng ổn định.Một nguồn tin rò rỉ hồi đầu tuần còn cho biết mẫu tai nghe AirPods Studio sắp tới của Apple sẽ được sản xuất một phần tại Việt Nam và dự kiến các lô hàng đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng 6 hoặc tháng 7.

Việc sản xuất các sản phẩm của Apple tại Việt Nam cũng có thể được mở rộng sang iPhone. Trước đây, DigiTimes từng báo cáo rằng Apple đã yêu cầu các đối tác sản xuất ‌iPhone‌ của mình mở rộng sản xuất ở Ấn Độ và Việt Nam. Đối tác chính Foxconn cũng đã có các cơ sở lắp ráp quan trọng ở Việt Nam.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục