AirPods Max sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Chia sẻ
 

Theo DigiTimes, AirPods Max của Apple sẽ được lắp ráp tại Việt Nam thay vì được sản xuất tại Trung Quốc như các sản phẩm khác của Apple.

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết, tai nghe sẽ được lắp ráp chính bởi các công ty Luxshare Precision Industry và Goertek của Trung Quốc, cả hai công ty này đều đã đánh bại đối thủ doanh nghiệp Đài Loan để dành được hợp đồng lắp ráp này.

AirPods Max sẽ được sản xuất tại Việt Nam ảnh 1

Đáng chú ý nhất, cả Luxshare Precision Industry và Goertek sẽ sản xuất AirPods Max tại các nhà máy đặt tại Việt Nam. Điều này cho thấy Apple đang trong quá trình chuyển chuỗi cung ứng của mình sang các địa điểm bên ngoài Trung Quốc.

DigiTimes cũng báo cáo rằng việc chuyển hoạt động lắp ráp sang Việt Nam là động thái cho thấy Apple đang nỗ lực đẩy nhanh việc di dời các nhà cung cấp ra khỏi Trung Quốc khi Apple cố gắng giảm sự phụ thuộc vào nước này để tránh mọi tác động xấu từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ - Trung.

Trước đó, các nhà lắp ráp iPhone của Apple như Foxconn Electronics và Wistron cũng dần chuyển dây chuyền sản xuất sang Ấn Độ. Theo 9to5mac, xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai.

AirPods Max là tai nghe không dây vừa được Apple giới thiệu vào ngày 8/12, sản phẩm được bán với giá 549 USD (khoảng 12,6 triệu đồng), cao hơn tổng giá trị sản phẩm iPhone SE 2020 và AirPods cộng lại.

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục