AI của Nvidia đã có thể tạo video quay chậm từ những cảnh quay thông thường

Chia sẻ
Nvidia lại một lần nữa khoe khả năng trí tuệ nhân tạo của mình, lần này là tạo một video quay chậm bằng những cảnh quay theo thời gian thực.
AI của Nvidia đã có thể tạo video quay chậm từ những cảnh quay thông thường ảnh 1
Để tạo ra một cảnh quay slow-motion thì cần rất nhiều khung hình trên một giây, và khi chơi theo thời gian thực sẽ tạo ra hình ảnh quay chậm lại. Nếu như không đủ hình, nhưng vẫn "cố tình" làm chậm cảnh quay thì kết quả sẽ rất giật, vì video sẽ không đủ lượng thông tin và phải nhảy một cách đột ngột từ khung hình này sang khung hình khác.

Mới đây, Nvidia đã công bố rằng trí tuệ nhân tạo của mình có khả năng tạo một video quay chậm 240 hình trên giây từ một cảnh quay 30 hình trên giây trong thời gian thực. Nó làm được điều này bằng cách nhìn 2 khung hình cạnh nhau, sau đó "đoán" nhưng khung hình ở giữa để có thể thực hiện video quay chậm một cách mượt mà.

Hiện tại thì tính năng này cần rất nhiều thời gian xử lí, trong đó tốn thời gian nhất là quy trình huấn luyện trí tuệ nhân tạo để làm quen với những tình huống bên trong video. Hơn nữa nó cũng không thể tạo ra vô hạn những khung hình "ảo". Nếu như thiếu thông tin (những khung hình thật), trí tuệ nhân tạo dù có thông minh tới đâu cũng không thể đoán những hình ảnh nằm giữa. Tuy vậy thì Nvidia đã có thể tạo 7 khung ảo với 2 khung thực, đủ để tạo ra một video quay chậm chất lượng cao.

Hãng cho biết, công nghệ này cần thêm thời gian để hoàn thiện. Khi được ứng dụng vào thương mại, người dùng sẽ có thể quay video thông thường bằng điện thoại, và sau áp dụng trí tuệ nhân tạo để làm chậm nó lại tới 4 lần.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục