AFF U22 LG Cup 2019: Việt Nam tranh ngôi đầu Thái Lan để tránh Campuchia

Chia sẻ
 
Lịch sử bóng đá của cả Việt Nam và Thái Lan chưa bao giờ ghi nhận Campuchia là một đối thủ xứng tầm, nhưng tại AFF U22 LG Cup 2019, mọi chuyện đã khác.
AFF U22 LG Cup 2019: Việt Nam tranh ngôi đầu Thái Lan để tránh Campuchia  ảnh 1
Vị trí nhất bảng B của chủ nhà Campuchia với 2 chiến thắng trước các đối thủ sừng sỏ như Myanmar, Malaysia cho thấy việc tránh Campuchia ở bán kết là cần thiết. Vì thế, U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sẽ đá trận này như một trận "chung kết".
Với hiệu số cao hơn đối thủ trực tiếp, ở trận đấu chiều nay, chỉ cần hòa là Việt Nam sẽ giữ vững ngôi đầu và tránh được Campuchia ở trận bán kết. Tuy nhiên, nếu không dốc toàn lực, U22 Việt Nam có thể sẽ phải ôm hận trước U22 Thái Lan bởi "Voi chiến" hiện cũng rất muốn tránh Campuchia. Bắt buộc Việt Nam phải đá với tư tưởng quyết thắng Thái Lan. Hơn nữa, chiến thắng trước Thái Lan còn có nhiều ý nghĩa quan trọng về tinh thần, đặc biệt như là sự khẳng định về vị thế của bóng đá Việt Nam so với Thái Lan sau những thành công của U23 và đội tuyển quốc gia. Ngược lại, quyết tâm của người Thái cũng không kém khi họ đang ở thế yếu so với Việt Nam.
Trận chung kết sớm với U22 Thái Lan hôm nay cũng là bài kiểm tra toàn diện đối với U22 Việt Nam và chiến thuật của ông Nguyễn Quốc Tuấn. Có thể khi không phải đá với những đối thủ phòng ngự co cụm và đá rát như U22 Philippines và U22 Timor Leste, U22 Việt Nam sẽ thể hiện được những gì tốt nhất của mình. Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Tuấn có lẽ sẽ phải toan tính nhiều phương án chiến thuật để đối phó với người Thái vì nếu "ngửa bài" lúc này, con đường đến với chức vô địch sẽ rất gian nan. Hiện tại, với thời tiết rất nóng ở Campuchia, việc phải đá trên mặt sân nhân tạo vào lúc 15h30 phút cũng là rủi ro chấn thương không nhỏ đối với các cầu thủ trụ cột. Vì thế, trận đấu này là cơ hội để HLV Nguyễn Quốc Tuấn chứng tỏ năng lực của mình với VFF và người hâm mộ nước nhà. Khi mà HLV Park Hang - Seo có thể sẽ chỉ lựa chọn dẫn dắt một đội tuyển, nhiều khả năng là đội tuyển Quốc gia cho giấc mơ World cup thì đây là cơ hội để HLV Nguyễn Quốc Tuấn là người được chọn để dẫn dắt U23 tại Sea Game 2019.
Vì thế, U22 Việt Nam phải giữ ngôi đầu bảng A bằng mọi giá.

Thục Phán

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Huỳnh Trung Cang
Tranh ngôi đầu bảng là chuyện phải làm còn gặp ai ở bảng kia thì không cần quan tâm

Cùng chuyên mục