AFF Cup 2014: cấm CĐV mang gậy tự sướng vào khán đài

Chia sẻ

Dù được tạp chí Time bình chọn là một trong 25 phát minh của năm 2014, nhưng gậy tự sướng lại không được hoan ngênh ở AFF Cup 2014.

AFF Cup 2014: cấm CĐV mang gậy tự sướng vào khán đài ảnh 1

 

Nhằm giúp CĐV có khoảng thời gian tuyệt vời khi đến sân theo dõi AFF Cup 2014, BTC của Sân vận động Quốc gia Singapore đưa ra danh sách 10 điều cần làm. Nhưng bên cạnh 2 khuyến cáo nho nhỏ là nên đến sớm và di chuyển bằng phương tiện công cộng thì 8 điều còn lại đều là... những lệnh cấm.

Khác với mọi năm, BTC không chỉ cấm mang đồ ăn, kèn, trống hay cấm hút thuốc, năm nay CĐV cũng sẽ không được mang gậy tự sướng. Đây là thiết bị hỗ trợ tự chụp ảnh bằng smartphone, được người dùng, nhất là giới trẻ, ưa thích vì sự tiện dụng. Tuy nhiên, chính vì gậy này thường được làm bằng sắt và có thể kéo dài đến 1m nên BTC lo ngại chúng sẽ làm phiền khán giả xung quanh và biến thành hung khí của những cổ động viên quá khích.

AFF Cup 2014: cấm CĐV mang gậy tự sướng vào khán đài ảnh 2
Vì vậy, cùng với máy ảnh lắp ống kính zoom từ 200mm trở lên, gậy tự sướng bị liệt vô hàng cấm ở AFF Cup lần này. Trên trang Facebook, Singapore Hub gợi ý những ai muốn chụp ảnh tự sướng theo nhóm thì nên chọn người bạn có cánh tay dài để thay thế gậy tự sướng và không làm ảnh hưởng đến người khác.
Đón nhận thông tin trên, nhiều người dùng ở Hàn Quốc và Singapore đã tỏ ra bất bình và không thoải mái vì việc bị can thiệp quá sâu vào thói quen sử dụng thiết bị công nghệ số.
AFF Cup 2014: cấm CĐV mang gậy tự sướng vào khán đài ảnh 3
Trong một diễn biến khác, mới đây chính phủ Hàn Quốc còn ra lệnh cấm bán gậy hỗ trợ chụp ảnh tự sướng và đặt ra mức phạt lên đến 30 triệu won (hơn 550 triệu VNĐ), thậm chí người có hành vi buôn bán trái phép còn phải đối mặt với mức án tù 3 năm.

AFF Cup 2014 diễn ra từ ngày 22/11 đến 20/12 tại Singapore và Việt Nam, là giải bóng đá được tổ chức 2 năm một lần bởi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) dưới sự ủy nhiệm của FIFA với sự góp mặt của các Quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. 

Gun - Tổng hợp

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục