Adobe phát hành Photoshop cho Apple M1, nhanh hơn 50%

Chia sẻ
 

Adobe mới đây đã trình làng phiên bản Photoshop cho chip M1 của Apple. Theo công ty, phiên bản tương thích với ARM sẽ mang lại "hiệu suất tăng đáng kể" cho người dùng.

Mặc dù Adobe đã có phiên bản beta của Photoshop cho M1 từ tháng 11, nhưng đây là lần đầu tiên nó được cung cấp rộng rãi. Người dùng Apple trước đây có thể chạy phiên bản Intel thông qua trình phiên dịch Rosetta 2 của Apple nhưng cách làm này không tận dụng hết sức mạnh của chip M1.

Adobe phát hành Photoshop cho Apple M1, nhanh hơn 50% ảnh 1

Với phiên bản dành riêng cho M1, Adobe tuyên bố, cung cấp hiệu suất tăng 50% so với các máy Mac Intel tương tự:

“Các thử nghiệm nội bộ của chúng tôi cho thấy một loạt các tính năng chạy với tốc độ trung bình gấp 1,5 lần so với thế hệ trước được cấu hình tương tự. Các thử nghiệm của chúng tôi bao gồm một phạm vi hoạt động rộng lớn, bao gồm mở và lưu tệp, chạy bộ lọc và các hoạt động tính toán nặng như Điền nội dung-Nhận thức và Chọn Chủ đề, tất cả đều cho cảm giác nhanh hơn đáng kể. Điểm chuẩn ban đầu của chúng tôi cũng cho thấy một số hoạt động về cơ bản nhanh hơn đáng kể với chip mới.

Dù có một vài tính năng gần đây bị thiếu trên phiên bản M1 của ứng dụng, đáng chú ý nhất là việc mời người khác chỉnh sửa tài liệu đám mây và đồng bộ hóa đặt trước.

Không rõ phiên bản M1 sẽ nhanh hơn bao nhiêu so với các chip Intel hiện tại, nhưng rõ ràng Adobe nhận thấy lợi ích từ việc chuyển sang kiến trúc ARM.”

Theo Thenextweb

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục