Adobe khai tử Flash vào năm 2020

Chia sẻ
Adobe Flash là 1 phần quan trọng trong lịch sử phát triển Internet toàn cầu, bộ công cụ này đã đi đến hồi kết khi bị chính công ty chủ quản khai tử vào năm 2020.

flash-bi-khai-tu-boi-adobe

Vào năm 2010, cựu CEO quá cố của Apple là Steve Jobs đã quyết định không hỗ trợ Flash Player trên thiết bị di động của hãng là iPhone và iPad. Trong những năm tiếp theo, lần lượt những trình duyệt web lớn như Chrome, Firefox, Safari đều chặn hoặc hạn chế tối đa nội dung Flash bởi nhiều vấn đề về lỗi bảo mật và hiệu năng kém. 

Và đến hôm nay, hãng phần mềm Adobe đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngưng hỗ trợ và phát hành Flash, bắt đầu từ năm 2020. Cụ thể hơn trong 3 năm còn lại, hãng sẽ vẫn tiếp tục đưa ra các bản vá lỗi, cập nhật để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng ở hầu hết mọi nền tảng web hoặc hệ điều hành còn hỗ trợ. Tuy nhiên, Adobe vẫn luôn khuyến khích các nhà lập trình web hãy chuyển đổi sang các bộ công cụ mới tiên tiến và ít lỗi hơn Flash. 

Nếu vẫn đang truy cập vào những trang web sử dụng nội dung Flash, người dùng nên chú ý những điểm sau:

  • Đối với trình duyệt Microsoft Edge: những nội dung Flash cần phải được xác nhận mở thủ công thông qua bảng thông báo nhỏ.
  • Đối với trình duyệt Internet Explorer: vẫn sử dụng Flash bình thường nhưng sẽ chấm dứt hoàn toàn từ năm 2019.
  • Đối với trình duyệt Firefox: Khi truy cập vào những trang web có Flash, trình duyệt sẽ hỏi xem người dùng có muốn chạy Flash hay không. Điều này sẽ chấm dứt hoàn toàn vào năm 2020.
  • Đối với trình duyệt Google Chrome: tương tự như Firefox và sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục