Adobe kết hợp với Microsoft tạo ra phiên bản Photoshop cảm ứng

Chia sẻ

Với sự hỗ trợ của Microsoft, Adobe đã tạo ra một phiên bản Photoshop mới phù hợp hơn với màn hình cảm ứng.

Adobe kết hợp với Microsoft tạo ra phiên bản Photoshop cảm ứng ảnh 1

 

Khi công nghệ màn hình cảm ứng đã dần thay thế cho việc sử dụng các thiết bị ngoại vi (chuột, bán phím)  thì việc những phần mềm đồ họa như Photoshop phải thay đổi là điều tất yếu.  Dù biết rằng việc biến Photoshop trở thành một ứng dụng trên màn hình cảm ứng là điều khá khó khăn nhưng Adobe cũng đã sớm thay đổi.

Từ đầu năm nay, với hệ điều hành Windows 8, Adobe đã bổ sung thêm một số tính năng cho phần mềm đồ họa nổi tiềng này một số tính năng như Zoom hay xoay màn hình. Và mới đây, Adobe đã làm ra một phiên bản với giao diện dành riêng cho màn hình cảm ứng thay thế việc phải hỗ trợ như trước đây.

“Ngay khi bắt đầu khám phá về cảm ứng, chúng tôi biết rằng sẽ phải thay đổi hoàn toàn giao diện Photoshop cho phù hợp với người dùng” , phát ngôn viên của Adobe cho biết tại một sự kiện ở Los Angeles.
Adobe kết hợp với Microsoft tạo ra phiên bản Photoshop cảm ứng ảnh 2

 

Một số tính năng mà phiên bản Photoshop cảm ứng sở hữu có thể kể đến như Playgroud cho phép người dùng lựa chọn các layer chỉ đơn giản bằng cách vuốt ngón tay. Hay tính năng cảm ứng áp dụng cho phần mềm Illustrator giúp người dùng tương tác với phần mềm mới qua màn hình cảm ứng “Xem có chuyện gì xảy ra khi người dùng kéo đồ vật ra khỏi màn hình ?”

Những thay đồi này không phải đến từ mỗi Adobe, một phần trong số này là kết quả từ mối quan hệ đối tác với Microsoft. Và sản phẩm này được tạo ra để giành cho Surface Pro 3 hoặc những máy tính bảng chạy Windows. “Những gì Adobe đăng bắt đầu cũng giống như cách Apple có được những ứng dụng trên iPad”, giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết.
Adobe kết hợp với Microsoft tạo ra phiên bản Photoshop cảm ứng ảnh 3

 

Điều này cũng cho thấy sự chăm chút của Microsoft trong việc hỗ trợ các ứng dụng chạy trên màn hình cảm ứng tạo điều kiện để Adobe sớm cung cấp ra thị trường phiên bản mới dành cho Photoshop. Đồng thời cho thấy sự cần thiết trong việc kết hợp giữa sản xuất phần cứng và mềm để tạo ra những tương tác hữu ích cho người dùng.

Ngoài phần giao diện, cả Adobe và Microsoft còn đặt trọng tâm vào các dịch vụ đám mây để qua đó phát triển đồng đều cả phần cứng lẫn phần mềm. Hy với sự kết hợp này sẽ mang đến cho Photoshop một diện mạo mới phù hợp với xu hướng công nghệ số hiện tại.

Bảo Ngọc - Theo theverge

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục