Adidas sản xuất 1 triệu đôi giày từ rác thải đại dương

Chia sẻ
Đó là kế hoạch của Adidas - thương hiệu thời trang thể thao nổi tiếng thế giới, những đôi giày này là thông điệp bảo vệ môi trường biển.
Adidas sản xuất 1 triệu đôi giày từ rác thải đại dương ảnh 1
Những đôi giày của Adidas với 95% thành phần tái chế từ rác thải đại dương đang thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, bởi ngoài kiểu dáng thời trang chúng còn mang thông điệp hết sức ý nghĩa là bảo vệ môi trường biển.
Adidas sản xuất 1 triệu đôi giày từ rác thải đại dương ảnh 2
Adidas sản xuất 1 triệu đôi giày từ rác thải đại dương ảnh 3
Cũng để kỷ niệm ngày Trái Đất (22/4), Adidas tiếp tục công bố một số mẫu sản phẩm hợp tác cùng Parley – một tổ chức được lập ra để bảo vệ đại dương trước vấn nạn ô nhiễm nặng nề. Những sản phẩm này bao gồm Ultra Boost, Ultra Boost Uncaged và Ultra Boost X, tất cả đều được sử dụng công nghệ Primeknit giúp liên kết chặt chẽ toàn bộ phần upper thành một mảnh duy nhất. Điều đáng nói là 95% thành phần vật liệu chế tạo chúng được tái chế từ rác thải đại dương (chai nhựa và nylon từ lưới đánh cá cũ). Adidas cho biết, cần khoảng 11 chiếc chai nhựa để làm một đôi giày và cam kết về độ bền chắc của sản phẩm. Adidas dự định sản xuất 1 triệu đôi giày làm từ rác thải đại dương trong năm 2017 với giá mỗi đôi khoảng 200USD, đây là mức giá “đẹp” cho một hành động “đẹp” để bảo vệ môi trường biển.
Adidas sản xuất 1 triệu đôi giày từ rác thải đại dương ảnh 4
 
Adidas sản xuất 1 triệu đôi giày từ rác thải đại dương ảnh 5
 
Adidas sản xuất 1 triệu đôi giày từ rác thải đại dương ảnh 6

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục