Adidas RPT-02 Sol, tai nghe dùng năng lượng mặt trời, pin “khủng” 80 tiếng

Chia sẻ
Tai nghe Adidas RPT-02 Sol dùng năng lượng mặt trời để cấp nguồn với vật liệu hấp thụ quang năng Powerfoyle độc đáo, có thể sạc trong điều kiện ánh sáng yếu.

Adidas RPT-02 Sol, tai nghe dùng năng lượng mặt trời, pin “khủng” 80 tiếng ảnh 1

Bất kì một sản phẩm công nghệ điện tử nào cũng cần phải sạc nguồn đặc biệt là với tai nghe không dây. Nhưng Adidas đã tìm ra giải pháp tối ưu hơn đó là dùng năng lượng mặt trời nhưng điểm độc đáo nằm ở tấm pin hấp thụ quang năng Powerfoyle.

Adidas RPT-02 Sol, tai nghe dùng năng lượng mặt trời, pin “khủng” 80 tiếng ảnh 2

Powerfoyle là kết quả sau 12 năm nghiên cứu của Exeger. Tấm pin Powerfoyle được tạo ra từ chất lỏng sệt có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt dựa trên nguyên tắc quang hợp tự nhiên. Nó có thể sạc trong mọi điều kiện – kể cả khi ánh sáng yếu.

Adidas RPT-02 Sol, tai nghe dùng năng lượng mặt trời, pin “khủng” 80 tiếng ảnh 3

Một ưu điểm đặc biệt khác của vật liệu Powerfoyle là nó có thể được in với bất kỳ màu sắc nào, ở bất kỳ hình dạng nào. Nhờ tính chất mềm dẻo và linh hoạt, nó có thể tích hợp với hàng ngàn sản phẩm khác nhau, từ các thiết bị điện tử dân dụng đến các thiết bị nhà thông minh, IoT.

Adidas RPT-02 Sol, tai nghe dùng năng lượng mặt trời, pin “khủng” 80 tiếng ảnh 4

Adidas không phải là thương hiệu đầu tiên sử dụng vật liệu này nhưng model RPT-02 Sol là mẫu tai nghe thể thao đầu tiên dùng Powerfoyle cho thời lượng pin lên đến 80 giờ.

Adidas RPT-02 Sol, tai nghe dùng năng lượng mặt trời, pin “khủng” 80 tiếng ảnh 5

Người dùng Adidas RPT-02 Sol có thể dùng app trên smartphone để theo dõi quá trình sạc và dung lượng pin. Một điểm sáng khác của RPT-02 Sol chính là khả năng chống thấm nước chuẩn IPX4 và dùng vật liệu từ nhựa tái chế.  Adidas RPT-02 Sol có giá khoảng 240 USD.

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục