Adidas làm giày tái chế từ rác thải đại dương

Chia sẻ
Hãng trang phục - dụng cụ thể thao nổi tiếng Adidas (Đức) vừa giới thiệu một mẫu giày làm bằng vật liệu tái chế từ rác thải đại dương.

Adidas làm giày tái chế từ rác thải đại dương ảnh 1
Năm ngoái, Adidas đã giới thiệu một mẫu giày thể thao thử nghiệm được sản xuất bằng phương pháp in 3D với chất liệu nhựa tái chế từ rác thải đại dương. Mẫu thiết kế tái chế này là kết quả của sự hợp tác giữa Adidas và Parley for the Oceans – một tổ chức bảo vệ môi trường đại dương. Tuy nhiên, phiên bản mới của đôi giày thể thao này sẽ không áp dụng phương pháp in 3D để sản xuất phần đế nữa (nó quá cứng và gây khó chịu cho người dùng). Adidas muốn đôi giày mới này phải có chất lượng tương đồng với những sản phẩm cao cấp mà họ đang bán trên thị trường.
Adidas làm giày tái chế từ rác thải đại dương ảnh 2
Adidas đã phải thực hiện nhiều công đoạn trong quá trình sản xuất loại giày này, ví dụ như thu thập rác thải nhựa, sau đó làm sạch, xử lý để biến chúng thành những cuộn chỉ xanh. Mũi giày được làm hoàn toàn bằng chất liệu tái chế từ rác đại dương, bao gồm hợp chất PET được sản xuất từ chai nhựa và nylon từ lưới đánh cá cũ. Chuyên gia của Parley for the Oceans cho biết, lưới đánh cá cũ rất bẩn và hôi, chúng phải được rửa sạch tại một tiệm giặt địa phương trước khi đưa vào tái chế thành nguyên liệu chế tạo giày.

Theo Adidas, đôi giày chạy đầu tiên được làm từ rác thải trên biển sẽ có tên "Adidas x Parley". Tuy giá sản phẩm chưa được tiết lộ, nhưng nhà sản xuất tuyên bố chúng sẽ được bán ra vào hè này.

Adidas làm giày tái chế từ rác thải đại dương ảnh 3
Adidas làm giày tái chế từ rác thải đại dương ảnh 4

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục