Adidas Futurecraft - đôi giày đầu tiên do robot làm 100%

Chia sẻ
Adidas Futurecraft M.F.G là đôi giày đầu tiên được chế tạo 100% bởi robot tại nhà máy Speedfactory (Đức) với số lượng giới hạn 500 đôi.

Adidas Futurecraft - đôi giày đầu tiên do robot làm 100% ảnh 1
Dự án chế tạo giày chỉ dùng robot đã được Adidas lên kế hoạch từ cuối năm ngoái và đến hôm nay họ mới công bố sản phẩm đầu tiên.

Adidas Futurecraft M.F.G sử dụng lớp primeknit phía trên và đế full boost phía dưới, cấu trúc này cho thấy đây là một sản phẩm cao cấp. Trong quá trình thiết kế sản phẩm Adidas đã sử dụng dữ liệu từ Aramis - công nghệ nhận dạng chuyển động để lập bản đồ da, xương và cơ của con người nhằm tạo ra đôi giày thoải mái hơn.

Adidas Futurecraft - đôi giày đầu tiên do robot làm 100% ảnh 2
Tất nhiên, hầu hết các công đoạn đều do máy móc được lập trình đảm nhiệm. Con người chủ yếu xuất hiện trong khâu lắp ráp các thành phần và trợ giúp để đảm bảo mọi thứ diễn ra chính xác.

Adidas cũng cho biết Futurecraft M.F.G chỉ là khởi đầu, họ sẽ còn xuất xưởng nhiều sản phẩm hơn vào tháng tới. Vì được sản xuất tại Đức cho nên giá thành sản phẩm vẫn khá cao so với sản phẩm làm tại các nước đang phát triển, nhưng dù sao mức giá này cũng đã hạ thấp đáng kể so với hàng gia công bằng tay tại Đức.

 

Adidas Futurecraft - đôi giày đầu tiên do robot làm 100% ảnh 3
Adidas Futurecraft - đôi giày đầu tiên do robot làm 100% ảnh 4
 
Adidas Futurecraft - đôi giày đầu tiên do robot làm 100% ảnh 5
 
Adidas Futurecraft - đôi giày đầu tiên do robot làm 100% ảnh 6
Adidas Futurecraft - đôi giày đầu tiên do robot làm 100% ảnh 7

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục