Acoustic Energy AE 520 – Loa đầu bảng 100 triệu toàn củ carbon

Chia sẻ
Với ngoại hình không có những chi tiết ấn tượng, đôi loa đầu bảng AE 520 của Acoustic Energy mang thiết kế classic, chú trọng nhiều hơn vào driver và cấu tạo thùng và nhắm thẳng đến vị trí cao nhất trong phân khúc loa 100 triệu.

Acoustic Energy AE 520 – Loa đầu bảng 100 triệu toàn củ carbon ảnh 1
Chất lượng, nội lực là triết lý mà Acoustic Energy theo đuổi cho đến tận ngày nay, hãng loa Anh Quốc luôn chọn cho mình một thiết kế dân dã nhất nhưng các chi tiết dù là rất đơn giản sẽ được hoàn thiện không chê vào đâu được. Ở vị trí đôi loa đầu bảng mang tính biểu tượng của thương hiệu nhưng Acoustic Energy AE 520 vẫn chỉ là thiết kế phóng to từ các mẫu loa đàn em chung dòng 500 Series.

Acoustic Energy AE 520 – Loa đầu bảng 100 triệu toàn củ carbon ảnh 2
Đôi loa AE 520 cao gần 1,2m với dải tần khá rộng từ 30 đến 28.000Hz (+/-6dB) trở kháng hoạt động ở 6ohm/90dB. Điểm thiết kế ấn tượng nhất chính là bộ chân loa với cone kim loại lớn, còn lại thùng loa AE 520 chỉ theo kiểu tiêu chuẩn loa cột, mặt loa hẹp với 3 phiên bản màu venner walnut mờ, trắng và đen bóng.

Acoustic Energy AE 520 – Loa đầu bảng 100 triệu toàn củ carbon ảnh 3
Thùng loa có ngoại hình khá “hiền lành” nhưng bên trong được Acoustic Energy trang bị những xử lý ấn tượng. Đầu tiên, toàn bộ vách thùng đều có cấu tạo 3 lớp bao gồm 2 lớp ván MDF 6mm và 9mm và lớp bitumen dày 3mm ở giữa, giúp chống rung và cộng hưởng hiệu quả. Bên tromg thùng loa còn được ngăn một khoang riêng để chứa độc lập hai loa mid, các loa bass được dẫn theo kiểu reflex với cổng thoát hơi hình chữ nhật phía sau.

Acoustic Energy AE 520 – Loa đầu bảng 100 triệu toàn củ carbon ảnh 4
Driver mid/woofer 124mm màng carbon
Về driver, Acoustic Energy AE 520 sở hữu đến 6 loa con, toàn bộ dùng màng carbon. Tweeter và 2 mid được xếp theo kiểu D’Appolito MTM (Mid-Tweeter-Mid) để tối ưu độ mở âm và tránh tương tác giữa trần/sàn, 3 loa woofer còn lại được xếp bên dưới. Tweeter của AE 520 là thiết kế mới với màng carbon 25mm, cực nhẹ và chống rung tốt, đặt trong một họng kèn ngắn bằng nhôm. Driver mid-woofer có màng carbon tương tự, đường kính 125mm, có voice-coil lớn 35mm, giúp tản nhiệt nhanh và tối ưu lực từ, tăng độ động.

Acoustic Energy AE 520 – Loa đầu bảng 100 triệu toàn củ carbon ảnh 5

Bộ 3 driver woofer cũng có thiết kế giống loa mid với điểm cắt tần số ở 373Hz. Màng bass carbon đường kính nhỏ này sẽ giúp Acoustic Energy AE 520 tạo được một dải trầm chiếm ưu thế về độ động, chất liệu carbon nhẹ sẽ hạn chế việc tích tụ năng lường, màng loa di chuyển nhanh nhưng cũng về trạng thái tĩnh cực nhanh.

 

Mức giá của đôi loa đầu bảng Acoustic Energy rất ổn ở tầm 100 triệu đồng. Không có những công nghệ thừa, thùng loa 3 lớp thiết kế classic và ưu thế dàn driver có cùng chất liệu màng carbon sẽ giúp AE 520 lọt "Top" loa cột hay nhất tầm giá nhờ sự vượt trội về độ động toàn dải và sự đồng nhất tuyến tính.

 

(Thông tin nhà phân phối thương hiệu Acoustic Energy: Nguyễn Audio)

Hoài Sa

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục