Abbot ra mắt dụng cụ xét nghiệm Covid-19 chỉ trong 5 phút

Chia sẻ
Phòng thí nghiệm Abbott vừa mới ra mắt bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 có thể cho ra kết quả chính xác chỉ trong vòng 5 phút và dễ dàng sử dụng ở mọi cơ sở y tế.

Ông Robert B. Ford, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của phòng thí nghiệm Abbott cho biết, nhà sản xuất thiết bị y tế này hiện đang lên kế hoạch cung cấp 50.000 bộ dụng cụ mỗi ngày tại Mỹ, bắt đầu từ ngày 1/4. Thiết bị dựa trên công nghệ phân tử để tìm kiếm các đoạn của bộ gen SARS-CoV-2 có trong các mẫu bệnh phẩm.

Abbot ra mắt dụng cụ xét nghiệm Covid-19 chỉ trong 5 phút ảnh 1

Với kích thước nhỏ gọn, như một chiếc lò nướng nhỏ, bộ dụng cụ có khả năng phát hiện người dương tính với Covid-19 chỉ trong vòng 5 phút, và đối với người âm tính là khoảng 13 phút.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã ủy quyền cho Abbott sản xuất bộ dụng cụ này.

Mỹ đang ráo riết trong cuộc đua sản xuất các dụng cụ xét nghiệm nhanh và chính xác nhất trong bối cảnh các ca nhiễm bệnh đang ngày càng tăng, điểm nóng là New York, California và Washington.

Abbot ra mắt dụng cụ xét nghiệm Covid-19 chỉ trong 5 phút ảnh 2

Tính đến ngày 29/3, Covid-19 xuất hiện ở 199 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 600.000 người nhiễm bệnh, hơn 30.000 người chết. Trong đó, Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 123.000 người nhiễm bệnh và hơn 2.000 ca tử vong.

Theo Bloomberg

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục