9 ứng dụng Android nên cài đặt trước tiên

Chia sẻ
Nếu vừa mua một chiếc smartphone mới, bạn sẽ cần phải cài một số apps hỗ trợ quản lý và sử dụng máy. Trong khi đó, có hàng hà sa số ứng dụng miễn phí và khó đoán chất lượng trên kho PlayStore của Google.

9 ứng dụng Android nên cài đặt trước tiên ảnh 1

Ảnh: Internet

Ứng dụng miễn phí luôn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, đặc biệt đối với kho ứng dụng Android của Google vốn rất hay có những ứng dụng lừa đảo hoặc vô dụng, cũng như những ứng dụng được viết không tốt. Nếu vừa sở hữu một chiếc smartphone mới, hãy tham khảo và cài 9 ứng dụng dưới đây để có thể tận hưởng những tính năng tốt nhất mà nó mang lại.
1. Ứng dụng mạng xã hội 
9 ứng dụng Android nên cài đặt trước tiên ảnh 2

 

Nếu có nhu cầu liên lạc và truy cập mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram… bạn nên tìm đến đúng những ứng dụng mà họ cung cấp. Những ứng dụng của các mạng xã hội nổi tiếng này thường được gắn mác “Editor Choice”, cũng như tên nhà phát triển trùng tên của mạng xã hội đó. Thực tế trên PlayStore cũng có khá nhiều ứng dụng ăn theo tên của mạng xã hội này, nhưng đa phần đều có thiết kế không đẹp mắt và chức năng cũng hạn chế, phần vì những mạng xã hội thường có tốc độ cập nhật rất nhanh. 
Không còn nghi ngờ gì nữa, với việc Google mới đây đã miễn phí dung lượng lưu trữ trên Google Photos, ứng dụng của hãng sẽ trở thành cứu cánh cho những chiếc smartphone Android tầm trung và giá rẻ, vốn là những sản phẩm phải cắt giảm bộ nhớ để có mức giá phù hợp với túi tiền người dùng. 
9 ứng dụng Android nên cài đặt trước tiên ảnh 3

 

Dù rằng làm việc trên Android đôi khi cũng bất tiện, phần vì màn hình bé, phần vì Android cũng không thân thiện lắm cho một bộ ứng dụng văn phòng đồ sộ như Microsoft Office. Song nếu bạn chỉ cần mở một tập tin văn bản từ email, hiệu chỉnh một chút ít nội dung rồi lại tiếp tục gửi đi thì bộ ứng dụng văn phòng trên Android là đáng giá. Có khá nhiều ứng dụng hiệu chỉnh tập tin văn bản, bảng tính trên kho Android Store, song cách tốt nhất là hãy sử dụng bộ Microsoft Office Mobile của chính Microsoft dành cho nền tảng Android.
9 ứng dụng Android nên cài đặt trước tiên ảnh 4

 

Có nhiều trang web chứa thông tin hay mà bạn lưu lại và muốn để dành nghiên cứu về sau, nếu vậy bạn sẽ cần dùng Pocket, một ứng dụng miễn phí hỗ trợ khá nhiều nền tảng hệ điều hành và đồng bộ hóa giữa chúng rất tốt. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể lưu lại các liên kết thú vị bằng Pocket trên máy tính, sau đó có thể xem nội dung từ ứng dụng Pocket trên Android, đồng thời nội dung được Pocket trình bày trên màn hình smartphone cũng rất tiện cho việc đọc. 
9 ứng dụng Android nên cài đặt trước tiên ảnh 5

 

Trình quản lý, sắp xếp danh bạ của hệ điều hành Android đã khá ổn, song về mặt giao diện và sự thuận tiện thì Contacts+ sẽ trực quan và được tinh chỉnh linh hoạt hơn. Với Contacts+ bạn hoàn toàn có thể thực hiện những thao tác thông thường một cách nhanh chóng như đọc tin nhắn, nhanh chóng tìm và soạn tin nhắn mới hoặc trả lời SMS ngay tại màn hình pop-up… 
6. AirDroid 
9 ứng dụng Android nên cài đặt trước tiên ảnh 6

 

Bạn có cảm thấy ghen tị khi người khác đưa nội dung từ iPhone lên màn hình lớn để xem, trả lời tin nhắn cũng như cuộc gọi? Nếu có thì bạn nên dùng AirDroid - ứng dụng tương tự nhưng hỗ trợ cho các điện thoại Android phiên bản 4 trở lên. Người dùng bản miễn phí sẽ có 200MB lưu lượng truyền tải tập tin qua lại giữa máy tính và smartphone một tháng. Còn khi đang làm việc thì bạn có thể nhanh chóng biết được tin nhắn và trả lời dù không đặt smartphone ở cạnh mình. AirDroid cũng hỗ trợ ứng dụng riêng biệt cho các hệ điều hành Mac/Windows.
9 ứng dụng Android nên cài đặt trước tiên ảnh 7

 

Bạn muốn chuyển một lượng lớn hình ảnh, video hay tập tin khác nhau từ smartphone vào máy tính? Hãy tải ứng dụng WiFi File Transfer, ứng dụng này hoạt động khá đơn giản, khi máy tính và smartphone của bạn đang ở cùng một mạng WiFi, hãy bật ứng dụng này và chọn nút Start, màn hình của ứng dụng sẽ hiện lên một địa chỉ URL có dạng tương tự: 192.168.1.xx:1234, bạn nhập địa chỉ này lên màn hình trình duyệt của máy tính. Khi đó WiFi File Transfer sẽ biến chiếc smartphone của bạn thành một ổ cứng mạng, giúp người dùng dễ dàng truy cập vào hệ thống thư mục, tập tin trong máy để lựa chọn và tải về máy tính. Phiên bản miễn phí này cho phép bạn tải về lần lượt với tổng dung lượng đến 4GB mỗi lần, khá đủ cho nhu cầu sao lưu dữ liệu của bạn.

9 ứng dụng Android nên cài đặt trước tiên ảnh 8

 

Google Maps là một ứng dụng khá tốt trong việc xác định vị trí của bạn và dẫn đường, nhưng nếu bạn ở vùng không có kết nối 3G thì việc tải bản đồ sẽ là một khó khăn không nhỏ. Nhưng đó lại là ưu điểm của Nokia Here Maps, đây là một loại bản đồ dùng cho việc định vị và dẫn đường kể cả khi bạn đi vào vùng không có kết nối Internet. Bên cạnh việc tải bản đồ về lưu trên máy, Here Maps còn cung cấp gói tải ngôn ngữ tiếng Việt với giọng đọc địa phương giúp bạn có thể nghe dẫn đường mà không cần phải quan tâm nhiều đến việc xem màn hình trong lúc di chuyển. 
9 ứng dụng Android nên cài đặt trước tiên ảnh 9

 

Mặc dù chiếc smartphone Android của bạn có thể hiệu chỉnh hình ảnh sau khi chụp một cách cơ bản như cắt, thêm hiệu ứng… Nhưng để làm được nhiều hơn thế, bạn nên thử Autodesk Pixlr - một trình chỉnh sửa, biên tập hình ảnh mạnh mẽ nhưng đồng thời cũng hoạt động ổn định. 

Xuân Thành (Tham khảo: MakeUseOf)

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục