9 điểm thú vị Galaxy Note 8 có mà iPhone thì chưa

Chia sẻ

Galaxy Note 8 vừa ra mắt là mẫu smartphone cao cấp nhất hiện nay của Samsung. Một so sánh vui giữa Note 8 với iPhone sẽ giúp chúng ta nhận ra 9 điểm trên Note 8 mà iPhone chưa có.

Các thế hệ iPhone luôn là đối tượng được đem ra so sánh nhiều nhất trong lịch sử, lần ra mắt Galaxy Note 8 này cũng không ngoại lệ. Nhiều người dùng ngay lập tức đặt Note 8 cùng iPhone lên bàn cân và dưới đây là 9 điều thú vị Note 8 có mà iPhone thì chưa.

- Khe cắm thẻ nhớ: Galaxy Note 8 được trang bị khe cắm thẻ nhớ microSD hỗ trợ dung lượng tối đa lên đến 256GB. Trong khi đó, iPhone từ trước đến nay vẫn không có khe cắm thẻ nhớ và người dùng chỉ có thể tuỳ chọn mua phiên bản dung lượng bộ nhớ cao hơn như một giải pháp thay thế.

9 điểm thú vị Galaxy Note 8 có mà iPhone thì chưa ảnh 1
- Bút stylus: Galaxy Note 8 được trang bị S Pen - một cây bút cảm ứng cho phép người dùng thực hiện hàng loạt tính năng độc đáo như Live Message, ghi chú, vẽ hình... điều mà iPhone chưa thể làm được, dù kết hợp với một số loại bút cảm ứng của hãng thứ 3.

9 điểm thú vị Galaxy Note 8 có mà iPhone thì chưa ảnh 2

- Máy quét mống mắt: Note 8 cho phép bạn mở khoá điện thoại chỉ bằng cách nhìn vào nó (cảm biến quét mống mắt) một cách nhanh chóng, tiện lợi và cực kỳ an toàn. iPhone hiện tại vẫn chưa được trang bị tính năng này nhưng nhiều nguồn tin cho thấy, iPhone 8 có thể sẽ làm điều đó tốt hơn cả Note 8 hiện nay.

9 điểm thú vị Galaxy Note 8 có mà iPhone thì chưa ảnh 3
- Sạc không dây: thêm một tính năng mà iPhone thua điểm so với Note 8, tuy nhiên các rò rỉ gần đây cho thấy iPhone 8 sẽ được trang bị tính năng này.

9 điểm thú vị Galaxy Note 8 có mà iPhone thì chưa ảnh 4
- Biến smartphone thành máy tính để bàn: Galaxy Note 8 có thể biến hình thành một chiếc máy tính để bàn chạy Android nhờ phụ kiện DeX. Tuy bạn cũng có thể kết nối iPhone với màn hình hoặc tivi nhưng không thể kết nối nó với bàn phím và chuột và hợp nhất chúng thành một chiếc máy tính chạy iOS được.

9 điểm thú vị Galaxy Note 8 có mà iPhone thì chưa ảnh 5

- Camera kép có chống rung quang học trên cả 2 cảm biến của Galaxy Note 8. Trong khi đó, iPhone 7 Plus chỉ có 1 cảm biến có khả năng chống rung.

9 điểm thú vị Galaxy Note 8 có mà iPhone thì chưa ảnh 6

- Khi chụp ảnh bằng camera kép trên Galaxy Note 8, người dùng có thể điều chỉnh ảnh xoá phông trước hoặc sau khi chụp. Điều này sẽ không thể thực hiện được khi dùng iPhone 7 Plus.

9 điểm thú vị Galaxy Note 8 có mà iPhone thì chưa ảnh 7

- Galaxy Note 8 cho phép chạy nhiều cửa sổ ứng dụng cùng lúc trên màn hình còn iPhone thì không.

9 điểm thú vị Galaxy Note 8 có mà iPhone thì chưa ảnh 8
- Samsung Pay hỗ trợ hầu hết các máy quét thẻ tín dụng, không cần đến thiết bị chuyên dụng như Apple Pay. Tin vui là nhiều khả năng Samsung Pay sẽ hỗ trợ Việt Nam cuối năm nay.

9 điểm thú vị Galaxy Note 8 có mà iPhone thì chưa ảnh 9

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục