9 bước đơn giản tối ưu và tăng tuổi thọ pin iPhone

Chia sẻ
Tham khảo ngay 9 bước đơn giản để tối ưu thời lượng sử dụng pin cho chiếc iPhone bên dưới, liệu bạn đã sử dụng pin iPhone đúng cách để tăng tuổi thọ pin iPhone chưa?

1. Tìm và tắt những ứng dụng gây tốn nhiều pin

Vào Cài đặt --> Pin và xem mục Sử dụng pin theo ƯD (ứng dụng). Mục này cho phép bạn theo dõi mức độ tiêu hao phần trăm mà mỗi ứng dụng thực hiện, cũng như tổng thời gian chạy ứng dụng đó. Từ đó, bạn có thể chủ động tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm gây tiêu tốn năng lượng hệ thống, cũng như tắt bớt các ứng dụng nặng trong trường hợp máy sắp hết pin.

9 bước đơn giản tối ưu và tăng tuổi thọ pin iPhone ảnh 1

2. Chế độ Nguồn điện thấp

Chế độ Nguồn điện thấp có thể giúp bạn yên tâm tiếp tục sử dụng iPhone với các tác vụ cơ bản thiết yếu khi dung lượng pin từ mức 20% trở xuống. Ở chế độ này, máy sẽ tự động dừng làm mới ứng dụng cũng như các hoạt động tải xuống tự động.

Bạn có thể bật chế độ Nguồn điện thấp trong Cài đặt --> Pin.

9 bước đơn giản tối ưu và tăng tuổi thọ pin iPhone ảnh 2

3. Đặt thời gian tự động khoá máy nhanh

iPhone của bạn sẽ luôn tốn pin bất cứ khi nào màn hình sáng lên, ngay cả khi bạn không sử dụng. Để giảm thiểu tối đa sự hao phí năng lượng này, hãy đặt thời gian tự động khoá máy càng nhanh càng tốt. Thông thường người viết sẽ đặt thời gian tự động khoá màn hình ở mức 30 giây đến 1 phút.

Cài đặt thời gian khoá màn hình bằng cách vào Cài đặt --> Màn hình & Độ sáng --> Tự động khoá. 

9 bước đơn giản tối ưu và tăng tuổi thọ pin iPhone ảnh 3

4. Vô hiệu hóa dịch vụ định vị.

Một số ứng dụng luôn sử dụng tính năng định vị ngay cả khi bạn không hề biết (và không cần thiết), điều này cũng làm tốn kha khá pin của iPhone. Vì thế hãy tắt chúng đi bằng cách vào Cài đặt --> Quyền riêng tư --> Dịch vụ định vị và tuỳ chỉnh "Khi dùng" cho tất cả các ứng dụng cần sử dụng vị trí của bạn, hoặc thậm chí tắt hẳn đi với những ứng dụng chẳng bao giờ dùng tới.

9 bước đơn giản tối ưu và tăng tuổi thọ pin iPhone ảnh 4

5. Bật "Đẩy" vào tài khoản email của bạn.

Có hai cách bạn có thể đặt tài khoản của mình để kiểm tra email mới là "Đẩy" (kiểm tra và tải xuống trong thời gian thực) hoặc "Tìm nạp" (kiểm tra và tải xuống cứ sau 15 phút hoặc lâu hơn). Trong đó, chế độ "Tìm nạp" sẽ sử dụng ít năng lượng hơn vì nó ping máy chủ ít thường xuyên hơn.

Vào Cài đặt --> Mật khẩu & Tài khoản --> Tìm nạp dữ liệu mới và chọn "Tìm nạp" cho mỗi tài khoản.

9 bước đơn giản tối ưu và tăng tuổi thọ pin iPhone ảnh 5

6. Bật độ sáng tự động.

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone hết pin nhanh chóng chính là do để độ sáng màn hình quá cao. Bên cạnh đó, việc độ sáng màn hình luôn quá cao còn có thể gây hại cho sức khoẻ của đôi mắt. Vì thế, hãy sử dụng chế độ "Độ sáng tự động" để khắc phục trình trạng này.

Vào Cài đặt --> Cài đặt chung --> Trợ năng --> Thích nghi màn hình --> Độ sáng tự động.

9 bước đơn giản tối ưu và tăng tuổi thọ pin iPhone ảnh 6

7. Không sử dụng dữ liệu khi bạn có thể sử dụng wifi.

Dữ liệu di động không chỉ tốn kém về chi phí (vì phải đăng ký gói cước) khi sử dụng mà còn đòi hỏi nhiều năng lượng pin hơn so với Wi-fi. Vì thế, hãy luôn sử dụng Wi-fi khi có thể và nhớ tắt Dữ liệu di động đi nhé.

9 bước đơn giản tối ưu và tăng tuổi thọ pin iPhone ảnh 7

8. Tắt tự động làm mới nền.

Nhiều ứng dụng liên tục làm mới và cập nhật nội dung của chúng, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng, điều này ngốn pin.

Để ngăn chặn tình trạng này, hãy vào Cài đặt --> Cài đặt chung --> Làm mới ứng dụng trong nền và tắt nó đi.

9 bước đơn giản tối ưu và tăng tuổi thọ pin iPhone ảnh 8

9. Khi không trong vùng phủ sóng di động, hãy sử dụng Chế độ trên máy bay.

Nếu bạn đang ở trong khu vực không có dịch vụ di động, thiết bị của bạn có thể sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng để tìm kiếm tín hiệu. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ không sớm nhận được tín hiệu trở lại, hãy vuốt lên từ dưới cùng để mở Trung tâm điều khiển của bạn và nhấn nút Chế độ trên máy bay ở trên cùng bên trái.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục