8 tính năng mới của bản cập nhật iOS 11 Developer Beta 2

Chia sẻ
Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 11 Developer beta 2 với nhiều tính năng mới hấp dẫn cũng như cải thiện hiệu suất và sửa lỗi.

8 tính năng mới của bản cập nhật iOS 11 Developer Beta 2 ảnh 1
Bản cập nhật mới iOS 11 Developer beta 2 giới thiệu một loạt các tối ưu hóa và sửa lỗi, đồng thời có thêm một số cập nhật về tính năng được liệt kê dưới đây:

Không làm phiền khi đang lái xe 

Tính năng "Không làm phiền khi đang lái xe" đã được thêm vào mục cài đặt của máy. Tính năng này sẽ giúp phát hiện khi nào iPhone của bạn đang ở trong một chiếc xe và hạn chế thông báo đến khi bạn dừng hoặc xuống xe. Cuộc gọi đến sẽ được kích hoạt nếu chiếc điện thoại được kết nối với một thiết bị tai nghe không dây khác hoặc hệ thống Bluetooth của xe. Có một số tùy chọn về cách để cho phép iPhone kích hoạt tính năng này: thủ công, tự động, hoặc nó có thể được kích hoạt chỉ khi kết hợp với hệ thống Bluetooth của xe.

8 tính năng mới của bản cập nhật iOS 11 Developer Beta 2 ảnh 2

Sao chép văn bản từ các thông báo

Không rõ đây thực sự là một tính năng đang được Apple thử nghiệm hay chỉ là lỗi phần mềm, nhưng sự thật là bạn đã có thể sao chép (một cách tuỳ chọn) nội dung của các thông báo đến. Điều này thật sự hữu ích, chẳng hạn như trong tình huống bạn muốn trích đoạn 1 phần nào đó nội dung của tin nhắn và trả lời ngay tức thì (như lấy mã OTP từ ngân hàng chẳng hạn), mọi thứ diễn ra thật nhanh chóng và thậm chí không cần phải mở ứng dụng lên. Hi vọng rằng Apple sẽ giữ lại tính năng này ở bản cập nhật chính thức.

8 tính năng mới của bản cập nhật iOS 11 Developer Beta 2 ảnh 3

Thử nghiệm tối ưu tốc độ duyệt web/ứng dụng

Hiện tại, bạn có thể tuỳ chọn bật/tắt một số tính năng thử nghiệm của Safari ở mục Experimental Feature như Link Preload, Constant Properties, Web Animations, WebGPU... Các tùy chọn này giúp tối ưu hiển thị, hiệu năng xử lý trang web, để mang đến trải nghiệm mượt mà hơn. Để kích hoạt các tính năng thử nghiệm này, bạn vào Cài đặt -> Safari -> Advanced -> Experimental Features để xem danh sách đầy đủ.

8 tính năng mới của bản cập nhật iOS 11 Developer Beta 2 ảnh 4

Trung tâm kiểm soát

"Công tắc" điều khiển Bluetooth trong Trung tâm kiểm soát sẽ mang ý nghĩa "Kết nối"/ "Dừng kết nối" với thiết bị khác chứ không còn là bật/tắt hoàn toàn Bluetooth (khác với cách hoạt động của Wi-Fi). Ngoài ra, tùy chọn để vô hiệu hóa tính năng "vuốt lên để mở trung tâm kiểm soát" trong khi bạn đang mở 1 ứng dụng cũng được khôi phục lại.

8 tính năng mới của bản cập nhật iOS 11 Developer Beta 2 ảnh 5

8 tính năng mới của bản cập nhật iOS 11 Developer Beta 2 ảnh 6

iPad Dock thay đổi (chỉ với iPad)

Bây giờ bạn có thể vô hiệu hóa tính năng "Mở gần đây" - hiển thị các ứng dụng sử dụng gần đây trên Dock của iPad. Toggle có thể được tìm thấy trong Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đa nhiệm.

Lưu vào Files

Apple thêm một tùy chọn mới để lưu văn bản, hình ảnh, và các kiểu tập tin khác thẳng vào ứng dụng Tệp.

8 tính năng mới của bản cập nhật iOS 11 Developer Beta 2 ảnh 7

Ngôn ngữ chính tả

iOS 11 dev Beta 2 đã thêm hỗ trợ từ điển chính tả cho tiếng Hindi. Bạn có thể lựa chọn và kiểm tra tùy chọn này bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Bàn phím --> Ngôn ngữ đọc chính tả.

8 tính năng mới của bản cập nhật iOS 11 Developer Beta 2 ảnh 8

Khóa thay đổi màn hình

Đây đơn thuần chỉ là sự thay đổi về thẩm mỹ, Apple đã thêm một hiệu ứng làm mờ mới có thể nhìn thấy khi bạn kéo xuống để xem màn hình khoá.

8 tính năng mới của bản cập nhật iOS 11 Developer Beta 2 ảnh 9

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục