8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019

Chia sẻ
 
Triển lãm Hi-end Show 2019 thu hút được nhiều nhà phân phối cùng lượng phòng nghe tăng đáng kể. Điểm nhấn của sự kiện năm nay tập trung vào 8 siêu phẩm audio được chúng tôi tổng hợp trong bài viết bên dưới.

Kharma Enigma Veyron EV-4D

Sau khi giới thiệu hai hệ thống tham chiếu Kharma – Audio Note Kondo và MBL System tại triển lãm AV Show 2019, nhà phân phối Huy Lan Anh Audio tiếp tục có phòng nghe triệu đô tại Hi-end Show năm nay với tâm điểm là đôi loa Enigma Veyron EV-4D. Đây cũng là lần đầu tiên audiohile có dịp trải nghiệm trực tiếp một đôi loa thuộc dòng đầu bảng Enigma Veyron của Kharma.

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 1
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 2

Enigma Veyron EV-4D sở hữu những đường nét chi tiết cực kỳ tinh xảo, thùng loa cắt chính xác từ máy CNC 5 trục, tối ưu cả về pha và nhiễu xạ âm vốn là hai thế mạnh của thương hiệu Kharma. Siêu loa Enigma Veyron EV-4D có tổng cộng 5 driver trong đó dải tần từ trung cao đến siêu cao sẽ do cặp driver kim cương đắt đỏ đảm nhiệm với cấu trúc màng lõm đường kính lần lượt 1in và 2in. Riêng driver trung và trầm cũng cực kỳ đặc biệt, thuộc dòng Omega-F do chính Kharma phát triển, là thiết kế loa đầu tiên có cấu trúc từ màng đến chassis đều làm từ carbon công nghệ cao giúp triệt hiện tượng gây nhiễu do hiện tượng dòng foucault.

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 3
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 4
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 5

Kaiser Kawero Grande

Sơn Hà Audio đã nổ lực rất nhiều để có thể mang Kaiser Kawero Grande, đôi siêu loa trình diễn rất thành công tại Munich Show 2019 kịp có mặt tại triển lãm lần này. Đây cũng là một trong những đôi Kawero Grande đầu tiên có mặt tại Châu Á. Đôi loa cao 1,8m, mỗi tháp gồm 2 module ghép lại với trọng lượng tổng cộng 230kg, có hình dáng như kim tự tháp với thiết kế 4 đường tiếng.

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 6
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 7

Tương tự như các dòng loa khác của Kaiser như Kawero Classic, Chiara, Kawero Grande có thùng làm từ gỗ Tankwood ghép sandwich với cao su tổng hợp, có độ cứng gần như nhôm khối nhưng nhẹ và damping rung cộng hưởng thấp hơn. Dải cao của loa sử dụng cặp driver ribbon RAAL 70-20 XR được hãng thiết kế lại sử dụng dây đồng armophous và dây bạc chính hãng từ Kondo. Dải trung và trầm dùng driver 8in Elliptico của Scan Speak, woofer 12in từ Audio Technology và một loa sub bass 15in cũng của Audio Technology. Tất cả các driver này đều được Kaiser tối ưu lại để đạt hiệu quả tối ưu về pha và nhiễu âm.

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 8
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 9
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 10

Avalon Precision Monitor 4

Precision Monitor 4 (PM4) là mẫu loa hi-end monitor dòng tham chiếu của Avalon Acoustics được thiết kế để tạo ra những màn trình diễn với không gian và âm sắc có độ chính xác tối ưu. Dưới bàn tay thiết kế tài năng của bậc thầy  Neil Patel cùng độingũ kỹ sư, Avalon PM4 đã kế thừa các siêu phẩm “tiền bối” PM 1, 2 để viết tiếp nên một trang mới và không thể nào quên trong lịch sử âm thanh trung thực cao. Tại triển lãm, nhà phân phối Thanh Tùng Audio phối ghép Avalon PM4 với hệ thống khuếch đại của Jeff Rowland và mâm than Mark Levinson No.515.

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 11
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 12

Đúng như nhận xét của ông Terry Menacher, nhà sáng lập của Overture UltimateAudio, “chỉ có thể miêu tả sự sắc  nét, chân thực, sống động, âm tầng 3 chiều và âm sắc chính xác của loa PM4 bằng hai chữ “phi thường” mà thôi”. Những công nghệ nổi bật của Avalon PM4: màng loa làm bằng vật liệu cải tiến với trọng lượng siêu nhẹ, củloa  được điều chỉnh độc lập để đạt hiệu suất tối ưu, phân tần với trở kháng ổn định và phẳng đặc biệt, cấu trúc crossover độc quyền với độ lệch pha dưới 5 độ từ 0dB đến 76dB, kiểm soát hoàn hảo tất cả các tương tác từ  trường, công nghệ nam châm độc quyền làm tăng chuyển đổi năng lượng và làm giảm nhiễu nền…

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 13
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 14

Focal Stella Utopia EM EVO

Stella Utopia EM Evo thừa hưởng và phát triển trên nền tảng tinh hoa của siêu Grande Utopia EM EVO, bao gồm công nghệ độc quyền ở dải trung như bộ viền loa hạn chế biến dạng TMD (Tuned Mass Damping) và hệ thống từ tính tối ưu NIC (Neutral Inductance Circuit). Đây là bí quyết giúp dải trung của dòng loa Utopia có khả năng tái hiện âm thanh trung thực và chi tiết hiếm có. Công nghệ TMD với chức năng tạo đường cong tuyến tính đáp ứng dải tần từ 1 - 4 kHz trong khi giảm đáng kể méo, giúp tái tạo tín hiệu trung thực và chính xác - yếu tố quan trọng trong  việcdựng lên sân khấu stereo cân bằng.

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 15
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 16
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 17

Đôi loa trình diễn tại Hi-end Show năm nay là phiên bản option đặc biệt với thiết kế vỏ thùng bằng gỗ veneer phủ bóng piano tạo hiệu ứng bề mặt nổi bật và sang trọng. Nhà phân phối Hoàng Hải Audio ghép Utopia EM Evo với hệ thống pre/power Dan D’Agostino Progression.

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 18
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 19
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 20
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 21

Magico S-Sub

Magico S-Sub phối ghép cùng đôi loa cột A3, kéo bởi ampli tích hợp “khủng long” Soulution 530 tại phòng nghe Thắng Audio là một trong những thiết bị đáng tìm hiểu và trải nghiệm nhất tại triển lãm. Subwoofer dòng S của Magico có thiết kế thùng kín bằng nhôm nặng đến 113kg , sở hữu hai driver woofer 300mm ở mặt trước. Loa  subnày hoạt động ở trở kháng 4ohm, được cung cấp mạch công suất lến đến 2000W cho phép tái tạo dải tần thấp đến 15Hz.

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 22

Điểm đặc biệt ấn tượng của Magico S-Sub là người dùng không cần bận tâm đến việc set-up tần số cắt, pha và volume sub vì tất cả đều được set-up bằng máy tính với phần mềm đi cùng. Tại triển lãm, loa S-Sub tại phòng nghe của Thắng Audio được hỗ trợ cân chỉnh trực tuyến từ chuyên gia của Magico với hiệu quả cực kỳ ấn tượng. Với diện tích phòng nghe rất nhỏ, không có bất kỳ bass trap hay thiết bị tiêu tán âm nào nhưng bộ dàn vẫn thể hiện được những âm trầm có hiệu quả rất tốt, xuống thấp, có độ thoát tiếng không khác gì bass của loa chính, hoàn toàn không bị hiệu ứng bị “cụt” và đứng tiếng.

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 23

Marten Design Coltrane Momento 2

Ngoài Kharma Veyron EV-4D, nhà phân phối Huy Lan Anh Audio còn mang đến Hi- end Show 2019 đôi siêu loa Marten Coltrane Momento 2. Đôi loa này đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các reviewer khó tính với hiệu quả trình diễn những sân khấu âm thanh đầy nội lực, đặc biệt sở hữu âm hình trung thực với phẩm âm rất gần với mẫu loa đầu bảng Coltrane Supreme 2. Thùng loa Momento 2 chính là thiết kế hợp nhất từ tháp loa dạng module  của Supreme 2 thành một cấu trúc liền khối cao 182cm với trọng lượng lên đến 230kg.

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 24
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 25

Coltrane Supreme 2 có cấu trúc hai lớp thùng, hậu sâu, hai mặt cong đa lớp phức tạp giúp Marten Coltrane Momento 2 trở thành một “pháo đài” cực kỳ vững chắc. Thùng loa này ngoài khả năng khử các rung chấn ở tầng micro, cộng hưởng bên trong, đồng thời giữ tất cả các mặt đặc biệt là mặt trước. Coltrane Momento 2 sở hữu toàn bộ dòng driver theo công nghệ CELL Concept technology, được hợp tác phát triển giữa Accuton và Marten. Coltrane Momento 2 có tất cả 13 driver bao gồm 9 driver xếp ở mặt trước và 4 driver thụ động ở mặt sau cho dải tần âm thanh cực rộng từ 20 – 100.000Hz (+/-2dB) với độ nhạy 90dB hoạt động ở mức trở kháng 6ohm (3.7ohm là biên độ trở kháng thấp nhất).

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 26
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 27
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 28
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 29

DS Audio DS-W2

Đông Thành Hòa Phúc, nhà phân phối DS Audio, đã set-up kim quang DS W2 với mâm than Brinkmann Spyder, loa Sonus Faber Aida và hệ thống khuếch đại McIntosh MC 2KW. DS W2 không phải là thiết kế kim quang đầu tiên của DS Audio, nó là sự kế thừa và nâng cấp từ dòng kim DS W1, từng giành giải thưởng từ hai tạp chí âm thanh nổi tiếng của Đức. So với những set-up cartridge/phono ngang cỡ tầm tiền mà chúng tôi từng trải nghiệm trước đây, DS W2 có thể nói là vượt trội ở một khoảng cách đáng kể.

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 30
8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 31

DS W2 tinh chỉnh một số yếu tố thiết kế bao gồm chuyển đổi từ cấu hình stylus Shibata sang Micro-ridge, sự chuyển động của giá đỡ ống cantilever gần hơn với bộ tách sóng quang để cải thiện độ chính xác và làm thay đổi  đáng kể chất lượng cũngnhư kích thước của bộ equaliser. Kim quang DS- W2 nặng 8gram, sử dụng một stylus gắn trên ống cantilever đúc bằng hợp kim boron. Thân vỏ cartridge làm bằng nhôm có lực tì đè của kim lên mặt đĩa được khuyến nghị là từ 1,6 đến 1,8gram. Một sự khác biệt quan trọng của kim quang DS Audio là chúng không cần kết nối với tầng phono hoặc step-up transformer mà dùng một đầu Equaliser riêng.

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 32

Mâm than Dohmann Helix One

Mâm than Dohmann liên tiếp trong những năm gần đây đã tạo được tiếng vang lớn tại các triển lãm âm thanh lớn trên thế giới nhờ vào công nghệ khử triệt rung chấn ấn tượng. Đây là lần đầu tiên Dohmann Helix One xuất hiện tại Việt Nam và được phân phối chính thức bởi Sơn Hà Audio. Nhà thiết kế Mark Dohmann và cộng sự của mình đã sử dụng một loạt công nghệ chống rung thành phần cho Helix One cùng với motor có độ chính xác cao.

8 siêu phẩm audio ấn tượng nhất Hi-end Show 2019 ảnh 33

Kết hợp vật liệu nhôm khối và carbon, Dohmann Helix One trang bị chassis 3 thành phần, toàn bộ viền cũng được xử lý hấp thụ rung chấn, hệ thống treo hạn chế cộng hưởng rung nhưng quan trọng nhất là kỹ thuật MSN (Negative Stiffness Mechanism Vibration Isolation) giúp cách li hoàn toàn những rung động gián tiếp và cả trực tiếp. Hiệu quả trình diễn ấn tượng của mâm than Dohmann Helix One còn phải kể đến sự hỗ trợ của motor độ chính xác cao từ Thụy Sĩ.

Đinh Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục