6.500 thiết bị đeo được trang bị cho cầu thủ bóng đá tại Mỹ

Chia sẻ
Mỹ sẽ có màn thử nghiệm 6.500 thiết bị theo dõi sức khoẻ cho cầu thủ, vận động viên nhằm nâng cải thiện thể chất giúp nâng cao thành tích thi đấu.

6.500 thiết bị đeo được trang bị cho cầu thủ bóng đá tại Mỹ ảnh 1
Các thiết bị đeo trong tập luyện, thi đấu thể thao đang ngày càng phổ biến hơn. Mới đây, một công ty có tên APEX đã nhận hợp đồng đầu tư 6.500 thiết bị đeo cho các cầu thủ bóng đá tại Mỹ và tương lai sẽ là những vận động viên thể thao khác. Số thiết bị này sẽ được gài vào áo tập, cổ chân và ở ngực để đo các số liệu như khoảng cách, tốc độ và nhịp tim. Nhưng thay vì cất dữ liệu ở đâu đó dự trữ trong tương lai nó có thể cung cấp thông tin trực tiếp đến đồng hồ thông minh, máy tính bảng hay smartphone theo thời gian thực. Điều này sẽ rất hữu ích giúp ban huấn luyện có thể điều chỉnh, đưa ra các quyết định trên sân, nâng cao thành tích thi đấu và thu về một ngân hàng khổng lồ về dữ liệu sức khoẻ dựa trên các nhóm tuổi, giới tính và trình độ kỹ năng.
6.500 thiết bị đeo được trang bị cho cầu thủ bóng đá tại Mỹ ảnh 2
Thiết bị này đã được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm các liên đoàn bóng đá ở Bỉ, Brazil, Anh, Đức và Bồ Đào Nha hoặc các giải đấu hàng đầu như Premier League, NFL, NBA và Rugby Union. Mặc dù đây là một công nghệ tương đối mới nhưng chắc chắn nó đang tạo ra sự thay đổi lớn với bóng đá Mỹ. Hiện tại, có hơn 4 triệu cầu thủ đã đăng ký trải nghiệm công nghệ này ở Mỹ. Vì vậy, đây là một chương trình rất có tiềm năng sẽ là chất xúc tác để đưa bóng đá Mỹ có được những thành công trong thời gian tới.

Theo Engadget

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục