5 tính năng độc đáo trên Xiaomi Mi MIX 4 mà bạn nên biết!

Chia sẻ
 

Xiaomi vừa công bố chiếc điện thoại thông minh cao cấp Mi MIX 4 với các thông số kỹ thuật và tính năng hàng đầu, trở thành hãng điện thoại đầu tiên hiện thực hóa công nghệ camera selfie dưới màn hình. Hãy cũng điểm qua 5 tính năng khiến cho Mi MIX 4 trở nên đặc biệt.

1. Công nghệ toàn màn hình CUP

5 tính năng độc đáo trên Xiaomi Mi MIX 4 mà bạn nên biết! ảnh 1

Đúng như tên gọi, Mi MIX 4 mang đến trải nghiệm toàn màn hình phía trước cho người dùng với các thành phần thiết yếu như cảm biến độ gần và ánh sáng xung quanh cùng với camera chụp ảnh tự sướng được đặt dưới màn hình. Thiết kế CUP (Camera Under Panel) là công nghệ camera dưới màn hình độc quyền của công ty và đã được phát triển hơn 5 năm, trải qua ba thế hệ chính, sáu mươi bằng sáng chế và khoản đầu tư khổng lồ 77 USD cùng hàng trăm kỹ sư.

Một đoạn video “mổ bụng” của Mi MIX 4 gần đây đã tiết lộ các phần cắt cho camera UD và các cảm biến thiết yếu. Bằng mắt thường, những vết cắt này hầu như không thể nhìn thấy và chỉ có thể nhìn thấy khi có ánh sáng cường độ cao đi qua màn hình. Hơn nữa, công nghệ CUP thậm chí còn cung cấp mật độ điểm ảnh 400ppi ấn tượng trên khu vực camera UD.

Xiaomi đã đạt được thành tựu này bằng cách sử dụng chất liệu indium tin oxide (ITO). Chất liệu này được sử dụng bởi tính dẫn điện, tính trong suốt quang học tối ưu và dễ dàng đưa vào màn hình hiển thị dưới dạng một lớp màng mỏng, kết hợp cùng với các thuật toán hình ảnh.

2. Kết nối UWB

5 tính năng độc đáo trên Xiaomi Mi MIX 4 mà bạn nên biết! ảnh 2

Một tính năng chính xuất hiện trên Mi MIX 4 mới ra mắt là tích hợp công nghệ UWB độc đáo của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

Trên thực tế, tính năng này cho phép người dùng kết nối với bất kỳ sản phẩm thông minh tương thích nào tại nhà bằng cách chỉ vào chúng. Hay nói cách khác, chức năng “Point to Connect” đơn giản cho phép người dùng điều khiển các thiết bị AIoT của Xiaomi ngay lập tức sau khi được ghép nối với Mi MIX 4.

UWB là viết tắt của Ultra-Wideband, về cơ bản là một giao thức truyền thông không dây, tầm ngắn, có chức năng sử dụng sóng vô tuyến, tương tự như kết nối Bluetooth và Wi-Fi.

3. AI dịch thuật và bảo đảm quyền riêng tư

Xiaomi Mi MIX 4 cũng có tính năng Dịch AI cấp hệ thống, cho phép Mi MIX 4 tự động phiên âm và dịch âm thanh, cùng với bản dịch văn bản và ảnh thông thường cho người dùng. Đáng chú ý, thiết bị có khả năng tạo bản dịch trên thiết bị trong thời gian thực, thậm chí thêm phụ đề có thể được sử dụng để giao tiếp giữa các ngôn ngữ khác nhau.

Ngoài ra, công ty cũng đặc biệt chú trọng đến bảo mật ngăn chặn việc tắt trái phép, ngăn chặn ngắt kết nối và các tính năng bảo vệ dữ liệu khác.

Ngay cả khi bạn đánh mất điện thoại Mi MIX 4 của mình, Xiaomi vẫn bảo vệ thông tin cá nhân của bạn đồng thời cung cấp tính năng khóa SIM yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu để kích hoạt SIM mới đang được sử dụng trên thiết bị.

4. Tối ưu hóa tín hiệu thích ứng và nhập tín hiệu thủ công

5 tính năng độc đáo trên Xiaomi Mi MIX 4 mà bạn nên biết! ảnh 3

Nhà sản xuất điện thoại thông minh còn mang đến những cải tiến trong việc kết nối mạng và tiếp nhận tín hiệu. Mi MIX 4 tăng hiệu suất ăng-ten bằng cách sử dụng vỏ kim loại bên trong độc đáo làm bộ khuếch đại ăng-ten. Mặt khác, nó còn hỗ trợ điều khiển thích ứng, cho phép tối ưu hóa hơn nữa cho các tín hiệu tăng tốc độ kết nối khi cần thiết.

Mi MIX 4 xuất hiện với 19 ăng-ten tích hợp và hỗ trợ 42 băng tần cùng khả năng tối ưu hóa chất lượng tín hiệu trong 8 tình huống đặc biệt. Bên cạnh tự động nhận diện môi trường xung quanh, nó cũng cung cấp cho người dùng hệ thống nhập vị trí thủ công để tối ưu hóa hơn nữa chất lượng tín hiệu trong các khu vực có mật độ giao thông cao.

5. Sạc không dây nhanh 50W!

5 tính năng độc đáo trên Xiaomi Mi MIX 4 mà bạn nên biết! ảnh 4

Xiaomi là một trong những hãng tiên phong khi nói đến công nghệ sạc nhanh trên điện thoại thông minh. Gã khổng lồ công nghệ này thậm chí còn là một trong những công ty dẫn đầu thị trường về công nghệ sạc không dây cũng như trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Mi MIX 4 hỗ trợ hỗ trợ sạc nhanh có dây 120W khổng lồ với công nghệ sạc không dây lên đến 50W. Thiết bị cũng hỗ trợ thuật toán điều chế sạc nhanh thông minh giúp điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình sạc và tốc độ cho các tình huống khác nhau.

Theo Gizmochina

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục