5 tin đồn về iPhone 13 mà bạn có thể đã bỏ lỡ

Chia sẻ
 

Chỉ vài tuần nữa trước khi iPhone 13 ra mắt, dưới đây sẽ là 5 tin đồn rất có thể bạn đã bỏ lỡ trong cả tá tin đồn về iPhone mới.

Màu đen mờ và màu vàng đồng
Apple đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản màu đen mờ mới cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Theo đó, màu xám hiện tại sẽ được tinh chỉnh để có tông màu tối hơn, đen hơn, để có một màu đen mờ mới hơn.
5 tin đồn về iPhone 13 mà bạn có thể đã bỏ lỡ ảnh 1
Cũng theo tin đồn, Apple đang phát triển một tùy chọn màu vàng đồng, có thể là một phiên bản tinh chỉnh của màu vàng hiện tại chứ không phải là một màu mới bổ sung. Tin đồn xuất phát từ chuyên gia rò rỉ Max Weinbach, người đã báo cáo chính xác vào tháng 1 năm ngoái rằng dòng sản phẩm iPhone 2020 sẽ có tùy chọn màu xanh hải quân hoàn toàn mới.
Apple cung cấp các tùy chọn màu sắc mới với các bản cập nhật iPhone hàng năm của mình trong quá khứ. Do iPhone 13 sẽ không có thay đổi đáng kể nào trong thiết kế, việc cung cấp các tùy chọn màu sắc mới hoặc tinh chỉnh có thể là cách Apple giúp mọi người phân biệt thiết bị mới hay cũ.
Lớp phủ chống vân tay cho viền thép không gỉ
Một trong những đặc điểm nổi bật của iPhone 12 là sự trở lại của thiết kế iPhone viền phẳng, được nhìn thấy lần cuối trên iPhone 5S vào năm 2013. Trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, cạnh của máy là thép không gỉ nhưng nó rất dễ bị bám dấu vân tay và nhanh chóng bị phai theo thời gian.
5 tin đồn về iPhone 13 mà bạn có thể đã bỏ lỡ ảnh 2
Nhận thức được điều đó, Apple đang lên kế hoạch phủ một lớp phủ chống dấu vân tay mới cho cạnh thép không gỉ trên những chiếc iPhone sắp ra mắt, theo một tin đồn từ đầu năm. Mặc dù không có chi tiết cụ thể nào được đưa ra, nhưng lớp phủ mới giúp giảm sự xuất hiện của dấu vân tay và vết ố khi sử dụng hàng ngày.
Micrô tạo chùm tia tích hợp
Theo Weinbach, Apple đang có kế hoạch đưa công nghệ micrô tâp trung tín hiệu, hiện có trong dòng sản phẩm AirPods, lên iPhone 13. Công nghệ này sẽ cải thiện chất lượng của micrô trên iPhone, giúp mang lại các cuộc gọi và ghi âm tốt hơn.
Apple đã đẩy mạnh iPhone, đặc biệt là các mẫu cao cấp, như một công cụ tất cả trong một cho các nhà quay phim chuyên nghiệp, vì vậy, công nghệ này giúp tạo ra các bản ghi âm tốt hơn nữa.
Nam châm MagSafe mạnh hơn
Với iPhone 12 vào năm ngoái, Apple đã giới thiệu MagSafe cho iPhone. MagSafe trên iPhone mở ra nhiều khả năng để dễ dàng gắn các phụ kiện vào mặt sau của thiết bị. Apple đã phát hành nhiều loại ốp lưng, pin và nhiều thứ khác cho hệ sinh thái MagSafe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng nhận thấy nam châm MagSafe hút khá yếu. Với iPhone 13, Apple được cho là sẽ tăng cường nam châm MagSafe để làm cho chúng mạnh hơn.
5 tin đồn về iPhone 13 mà bạn có thể đã bỏ lỡ ảnh 3
Apple dự kiến sẽ loại bỏ cổng Lightning khỏi iPhone trong vài năm tới và MagSafe dường như là giải pháp của Apple cho một tương lai không cổng kết nối. Với mục đích lâu dài của Apple là để khách hàng ngày càng tin tưởng vào MagSafe, nó sẽ cần đảm bảo nam châm và công nghệ phải mạnh và đạt tiêu chuẩn.
Chụp ảnh thiên văn
5 tin đồn về iPhone 13 mà bạn có thể đã bỏ lỡ ảnh 4
Trong vài năm qua, Apple đã tích cực đẩy mạnh việc cải thiện chất lượng hình ảnh và khả năng của iPhone. Năm ngoái, công ty tập trung vào chụp ảnh thiếu sáng nhờ LiDAR, ống kính cải tiến và xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến. Năm nay, chúng ta đã nghe được một lượng lớn thông tin về những cải tiến camera mà Apple đã lên kế hoạch cho iPhone 13, bao gồm ProRes và chế độ chân dung cho video.
Ngoài ra, Apple có thể tập trung vào chụp ảnh thiên văn cho những chiếc iPhone sắp tới. Một tin đồn từ tháng 2 cho rằng iPhone 13 sẽ tự động phát hiện khi người dùng đang đưa máy lên bầu trời và điều chỉnh độ phơi sáng cũng như các cài đặt máy ảnh khác theo đó.
Với việc Apple liên tục cải thiện khả năng chụp ảnh trên iPhone, tin đồn này có vẻ hợp lý, đặc biệt khi bộ tính năng máy ảnh được cập nhật có thể được coi là điểm nhấn mạnh bán hàng lớn nhất của Apple khi ra mắt iPhone 13.

Theo Macrumors

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục