5 mẫu tai nghe đắt hơn AirPods Max

Chia sẻ
Khi Apple công bố AirPods Max, giới công nghệ tranh cãi về mức giá cao lên tới 549 USD. Quan niệm đắt rẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thu nhập, thương hiệu, âm thanh quan trọng thế nào với bạn… 5 mẫu tai nghe siêu đắt dưới đây cho thấy phần nào mức độ chịu chi của giới audiophile dành cho đam mê.
 

 

Sennheiser HD800 (giá 1.499 USD)

 

5 mẫu tai nghe đắt hơn AirPods Max ảnh 1

Sản phẩm có vòng đời lâu dài của Sennheisers được phát triển từ năm 2009 được coi là “vừa túi tiền”. Đây cũng là lý do mẫu HD800 là lựa chọn hàng đầu của các audiophile trong hơn 10 năm qua.

 

1.500 USD là số tiền không nhỏ nhưng hiệu suất âm thanh của chiếc tai nghe này ngang bằng với những model đắt gấp 10 lần. Công nghệ hấp thụ thông minh của Sennheiser giúp bạn có âm thanh tự nhiên, cân bằng. Chất lượng hoàn thiện HD800 cũng rất ấn tượng.

 

Shure KSE1500 (2.999 USD)

 

5 mẫu tai nghe đắt hơn AirPods Max ảnh 2

Các nhạc sĩ và chuyên gia âm nhạc rất quen thuộc với thương hiệu Shure. Công ty thiết kế và sản xuất micro trong gần một thế kỷ. Trong 50 năm qua, mẫu micro Shure SM58 từng đồng hành cùng nhiều nghệ sĩ huyền thoại như Led Zeppelin, AC/DC, Bruce Springsteen và Run-DMC.

 

Trở lại với sản phẩm tai nghe, Shure KSE1500 trang bị công nghệ tĩnh điện, đem tới âm thanh chất lượng cao, trong kích thước rất nhỏ của sản phẩm. KSE1500 được đánh giá là tai nghe in-ear có chất lượng âm thanh tuyệt vời trên thị trường.

 

Sennheiser Orpheus/HE-1 (59.000 USD)

 

5 mẫu tai nghe đắt hơn AirPods Max ảnh 3

Bạn có thể mua được hàng trăm tai nghe audiophile tốt trong tầm giá 5.000 USD. Tuy vậy, tai nghe Orpheus/HE-1 vẫn tạo được sự khác biệt và cho thấy sự đáng giá. Tai nghe này được đặt tên theo nhân vật trong thần thoại Hy Lạp cổ đại.

 

Các bộ khuếch đại của những tai nghe Orpheus/HE-1 được làm từ một phiến đá cẩm thạch lớn và mỗi chiếc đều là duy nhất. Tai nghe có dải âm thanh từ 8 Hz đến hơn 100 kHz và độ méo tiếng thấp nhất từng đo được trong hệ thống tái tạo âm thanh, chỉ 0,01% ở 1 kHz. Đây là đỉnh cao của công nghệ âm thanh. Bạn có thể mua một chiếc Tesla Model S với số tiền này.

 

Onkyo H900M (80.000 USD)

 

5 mẫu tai nghe đắt hơn AirPods Max ảnh 4

Tai nghe được phát triển dựa trên mẫu H900M, được đính kim cương 20 carat và một số viên hồng ngọc.

 

Kim cương không giúp cải thiện chất lượng âm thanh nhưng giúp đem lại sự xa xỉ cho mẫu tai nghe vốn được đánh giá cao về khả năng tái tạo không gian.

 

Focal Utopia by Tournaire (120.000 USD)

 

5 mẫu tai nghe đắt hơn AirPods Max ảnh 5

Bỏ ra số tiền bằng giá một căn nhà nhỏ, bạn có thể kiêu hãnh sở hữu Focal Utopia. Tai nghe đắt nhất thế giới không đồng nghĩa phải cho ra chất âm tốt nhất. Giá bán đắt đỏ của Focal Utopia bởi sản phẩm được dát vàng, đính kim cương. Mẫu tai nghe này được sản xuất theo yêu cầu, không phải sản xuất hàng loạt.

 

Ngọc Q

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục