5 lý do người dùng sẽ chọn tablet Windows nhỏ trong tương lai

Chia sẻ

Ở thời điểm hiện tại, dòng máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows đang thực sự có phần đuối hơi hơn rất nhiều so với hai đối thủ Android và iOS. Tuy nhiên những nỗ lực gần đây của Microsoft và các đối tác đã giúp cho dòng tablet Windows nhen nhóm lại hy vọng có thể tham gia vào cuộc chiến thị phần khốc liệt trong tương lai gần. Dưới đây là 5 lý do mà người dùng có thể sẽ cân nhắc.

5 lý do người dùng sẽ chọn tablet Windows nhỏ trong tương lai ảnh 1

 

Chức năng

iPad của Apple hay hàng loạt máy tính bảng chạy Android quả thực có nhiều khả năng mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, nhưng đó vẫn không phải là Windows. Hệ điều hành vẫn đang sở hữu 90% thị trường máy tính để bàn. Điều đó có nghĩa là đại đa số các chủ sở hữu của iPad và Android tablet vẫn đang phải đối mặt với việc tìm kiếm các ứng dụng riêng có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu giữa các nền tảng. Trong khi đó với một chiếc máy tính bảng nhỏ chạy Windows được kết hợp với bàn phím là có thể vừa đủ chức năng của một chiếc máy tính mà không bắt người dùng phải loay hoay giữa giữa hai nền tảng riêng biệt.

Phần mềm

So về kho ứng dụng Windows thua xa so với những gì mà iOS và Android đang sở hữu. Nhưng phần nhiều trong số đó là các trò chơi hoặc ứng dụng khó mà đáp ứng được các yêu cầu công việc (dù là chỉ đơn cử như văn bản, excel cho dân văn phòng). Trong khi đó, những thứ như vậy lại có sẵn trong Windows. Vậy tại sao phải lãng phí thời gian để tìm kiểm một giải pháp đã có sẵn ?

5 lý do người dùng sẽ chọn tablet Windows nhỏ trong tương lai ảnh 2

 

Đồng bộ

Với việc ra đời các dịch vụ như OneDrive và Box thì việc đồng bộ giữa các nền tảng đã bớt gian nan hơn trước. Tuy nhiên vẫn còn một số trở ngại trong việc đồng bộ các công việc và dữ liệu từ một thiết bị di động iOS hay Android với máy tính PC chạy Windows. Rõ ràng với tablet Windows đây không phải là vấn đề.

Thiết bị di động

Bạn muốn gì ở một chiếc máy tính bảng? Một thiết bị có thể vừa lướt Twitter, Face trong khi đang ngồi xem TV ở phòng khách, vừa ngó thể thao dù đang đứng bếp hay đọc một cuốn sách trong khi nằm trên giường. Nhưng với Tablet Windows, bạn còn có thể chạy các ứng dụng bán hàng độc quyền dù đang ngồi trong phòng họp.
5 lý do người dùng sẽ chọn tablet Windows nhỏ trong tương lai ảnh 3

 

Giá

Mới đây, Microsoft vừa tung ra thị trường chiếc Surface Pro 3, được coi là "kẻ thay thế" các dòng máy tính cũng như tablet. Tuy nhiên mức giá khởi điểm của chiếc máy tính lai tablet này lên tới 800 USD, nhiều người không sẵn sàng mua về một thiết bị giá quá cao so với nhu cầu sử dụng trong khi họ đang sẵn có laptop và table. 
Với những ưu điểm đã nêu, nếu Microsoft và các đối tác (OEM) cho ra đời những tablet chất lượng với mức giá trong khoảng 100 đến 200 USD, tương đương với những tablet chạy Android phổ thông trên thị trường, thì nó có thể sẽ là những sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn trong tương lai.
5 lý do người dùng sẽ chọn tablet Windows nhỏ trong tương lai ảnh 4

Bảo Ngọc - Theo pcworld

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục