5 lý do bạn nên mua điện thoại rẻ thay vì cao cấp

Chia sẻ
 
Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại mới, điều quan trọng nhất luôn là ngân sách. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có đủ tiền mua một thiết bị cao cấp, bạn vẫn nên chọn một chiếc điện thoại giá rẻ.

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại mới, điều quan trọng nhất luôn là ngân sách - bạn muốn mua chiếc điện thoại tốt nhất mà túi tiền mua được. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có đủ tiền mua một thiết bị cao cấp, bạn vẫn nên chọn một chiếc điện thoại giá rẻ.


"Cái gì?" có lẽ bạn đang hỏi, "anh bảo tôi nên mua một chiếc điện thoại dưới tầm túi tiền tôi á?". Vâng, bạn hoàn toàn đúng.


Bạn thấy đấy, mặc dù điện thoại giá rẻ rõ ràng yếu hơn điện thoại cao cấp trên nhiều mặt, nhưng có một số bộ phận mà chúng có thể đánh bật các mẫu cao cấp nhất.


Vì vậy, chúng ta sẽ xem xét một số lĩnh vực khác nhau, trong đó điện thoại giá rẻ thực sự vượt trội so với các đối thủ đắt tiền hơn của chúng.


1. Giá rẻ hơn


Được rồi, chúng ta phải bắt đầu vớilý do hiển nhiên nhất. Một chiếc điện thoại giá rẻ sẽ … rẻ hơn một chiếc điện thoại đắt tiền.


Nếu bạn tiêu ít hơn vào một chiếc điện thoại, bạn sẽ dành ra được nhiều hơn cho các bộ phận tốt nhất như sạc dự phòng, vỏ điện thoại, dây sạc, v.v. Thêm vào đó, bạn còn có thể chi tiêu cho những thứ khác nữa, như: hóa đơn, thực phẩm, phương tiện đi lại, v.v.


Smartphone hoạt động theo quy tắc lợi nhuận giảm dần: smartphone giá 400 USD sẽ không tốt gấp đôi so với điện thoại 200 USD và điện thoại giá 1.200 USD cũng không tốt gấp đôi phiên bản giá 600 USD hoặc tốt hơn bốn lần so với một chiếc giá 300 USD.


Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng chi tiêu hiệu quả nhất, một chiếc smartphone giá rẻ sẽ giúp bạn đạt được điều đó.


2. Thời lượng pin cao hơn hẳn


Điện thoại đôi khi không có tuổi thọ pin cao. Khi bạn tính đến các tính năng như 5G, tốc độ làm mới cao, bộ vi xử lý cao cấp, v.v., một cục pin khổng lồ cũng có thể bị hao mòn nhanh chóng.

5 lý do bạn nên mua điện thoại rẻ thay vì cao cấp ảnh 1
Chiếc Moto G9 Power có lượng pin khổng lồ

Có thể bạn chưa biết, nhưng một chiếc điện thoại giá rẻ không có bất kỳ tính năng nào trong số đó. Nếu một chiếc điện thoại chỉ có 4G, màn hình độ phân giải thấp và chỉ chạy với chipset tầm trung, nó sẽ hao pin với tốc độ chậm hơn rất nhiều. Tất cả những chiếc smartphone có tuổi thọ cao nhất đều là những chiếc điện thoại bình dân.


Đó là chưa kể các nhà sản xuất điện thoại giá rẻ thường sử dụng pin lớn cho điện thoại của họ - rất nhiều pin có dung lượng 5.000mAh. Motorola thậm chí đã sử dụng pin 6.000mAh cho một số điện thoại và một vài thương hiệu điện thoại của Trung Quốc thậm chí còn cao hơn nữa.


Nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại bền lâu, bạn nên chọn một chiếc điện thoại giá rẻ với ít tính năng hơn. Nó cũng làm cho các thiết bị như vậy trở nên đáng tin cậy trong thời gian lâu dài hơn.


3. Thiết kế cứng cáp hơn


Kính đã trở thành một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất cho smartphone - nó làm tăng cảm giác cao cấp và đẹp mắt từ mọi góc độ.


Nhưng bạn có biết kính sẽ không có cái gì không? Sự bền vững. Nó có thể dễ dàng bị đánh vỡ từ một va chạm như một cú rơi. Nó cũng vô cùng trơn trượt, khiến cho những chiếc điện thoại làm bằng kính khó cầm hơn. Do đó, điện thoại tầm trung và cao cấp dễ bị hư hại hơn, kể cả khi các thương hiệu gán lên chúng những thuật ngữ tiếp thị ngớ ngẩn như 'Kính cường lực Gorilla' hoặc 'Màng chắn Gốm'.


Các nhà sản xuất điện thoại giá rẻ thường tránh xa vật liệu kính. Điều này chủ yếu là do giá thành, nhưng nó hoàn toàn có lợi cho những người ưa thích điện thoại giá rẻ bởi nhựa cứng hơn.


Điện thoại nhựa có nhiều khả năng sống sót sau khi bị rơi hoặc va đập mạnh, cho phép bạn tránh phải sửa chữa thiết bị thường xuyên (hoặc hy vọng là bao giờ hết).

5 lý do bạn nên mua điện thoại rẻ thay vì cao cấp ảnh 2
Chiếc Realme 9 Pro Plus có thiết kế mặt sau tinh tế, mặc dù làm từ nhựa

4. Chipset hoạt động tốt hơn


Điện thoại giá rẻ thường có chipset mát hơn. 


Điện thoại cao cấp có bộ chipset cao cấp nhất, cung cấp sức mạnh xử lý vượt trội cho các tác vụ như chơi game. Tuy nhiên, một tác dụng phụ khó chịu của việc sở hữu công năng vượt trội là những con chip này sẽ trở nên cực kỳ nóng nếu bạn sử dụng chúng trong thời gian dài.


Ngược lại, điều này có nghĩa là các chip tầm trung lại tốt hơn khi chơi game nếu bạn thích chơi trong thời gian dài và không cần đồ họa quá cao cấp.


Như bạn có thể đã biết, điện thoại giá rẻ thường có phần trong yếu hơn, vì vậy chúng thường không gặp vấn đề về nhiệt độ và có thể được sử dụng tốt khi chơi game. Thêm vào đó, trong thời đại ngày nay, bạn hiếm khi có thể tìm thấy điện thoại chạy chậm, ngay cả ở thị trường giá rẻ hơn.


5. Vị trí quét vân tay lớn hơn


Xu hướng thị trường điện thoại cao cấp đang hướng tới máy quét vân tay bên trên màn hình, với cảm biến mở khóa được nhúng dưới màn hình.


Đối với một số người, đây là một cách hoàn toàn ổn để mở khóa thiết bị, nhưng nếu bạn thích một máy quét vân tay ở phía sau hoặc bên cạnh, thì bạn hầu như sẽ không gặp may mắn ở phân khúc thị trường này.


Tuy nhiên, với điện thoại giá rẻ thì khác: bạn sẽ tìm thấy những cảm biến số đó ở khắp nơi trong phân khúc thấp của thị trường. Một số điện thoại sẽ có chúng trong màn hình, số khác có ở một hoặc cả hai mặt của điện thoại, trong khi nhiều điện thoại sẽ có máy quét ở mặt sau.


Vì vậy, nếu bạn thích chạm vào mặt sau để mở khóa hoặc vuốt ve cạnh bên của thiết bị thay vì chạm vào màn hình, vậy không cần bàn cãi nữa, các điện thoại giá rẻ là những thiết bị phù hợp nhất dành cho bạn.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục