5 điều chưa sáng tỏ về loa thông minh Galaxy Home của Samsung

Chia sẻ
Được dành khá nhiều thời gian trong buổi giới thiệu nhưng vẫn có những thứ còn mập mờ về loa thông minh Galaxy Home của Samsung.

5 điều chưa sáng tỏ về loa thông minh Galaxy Home của Samsung ảnh 1
Galaxy Home ra mắt được coi là đòn đáp trả với các ông lớn như Google, Amazon và đặc biệt nhắm thẳng tới loa HomePod của Apple. Nhưng trong buổi ra mắt, chỉ có một số thông tin được tiết lộ như Galaxy Home được trang bị 6 màng loa toàn dải để chơi nhạc 360 độ, cùng với đó là 1 sub-woofer hướng xuống để chơi âm bass, 8 microphone tầm xa đặt xung quanh và sự hỗ trợ từ Bixby và Spotify. Sau buổi lễ, Samsung cũng trưng bày hàng dài Galaxy Home nhưng gần như chưa sẵn sàng cho các phóng viên dùng thử. Vì thế còn khá nhiều điều chưa sáng tỏ về chiếc loa này:

Galaxy Home thông minh đến mức nào?

5 điều chưa sáng tỏ về loa thông minh Galaxy Home của Samsung ảnh 2
Chắc chắn chiếc loa này tích hợp sẵn trợ lý ảo Bixby của Samsung nhưng Bixby vốn không phải là thành phần đặc biệt đến nỗi người ta phải ồ lên. Nói thẳng ra là Bixby vẫn còn chưa trưởng thành, giao tiếp thiếu tự nhiên, đáp ứng chậm và khả năng bị đánh giá thấp hơn Alexa hay Google Assistant. Điều này cần có thử nghiệm thực tế bởi từ giờ đến thời điểm bán ra còn khoảng vài tháng để Samsung hoàn thiện.

Galaxy Home stream nhạc từ Spotify nhưng còn gì nữa?

5 điều chưa sáng tỏ về loa thông minh Galaxy Home của Samsung ảnh 3
Galaxy Home không có cổng aux, có nghĩa là bạn sẽ chỉ chơi nhạc trên thiết bị này bằng cách truyền trực tiếp đến nó. May mắn thay, Samsung đã hợp tác với Spotify để mang lại sự hỗ trợ cho dịch vụ phát trực tuyến trên nhiều thiết bị, do đó kho nhạc sẽ ít bị hạn chế hơn. Điều này tốt hơn HomePod, loa thông minh của Apple sẽ phát nhạc trên Apple Music, các bản nhạc đã mua trên iTune, nhạc trên iCloud, Beats 1 live radio và Podcasts. Nhưng nếu muốn phát nhạc của bên thứ ba như Spotify thì phải chuyển nhạc sang HomePod thông qua Airdrop khá bất tiện.

Với những người dùng sử dụng Pandora hoặc iHeartRadio, chưa biết Galaxy Home có hỗ trợ không nên tốt nhất hãy phát nhạc qua Bluetooth.

Galaxy Home có hoạt động với ứng dụng bên thứ ba không?

5 điều chưa sáng tỏ về loa thông minh Galaxy Home của Samsung ảnh 4
Loa thông minh của Amazon và Google đều hỗ trợ tất cả các loại ứng dụng tích hợp, từ đèn thông minh, đặt pizza đến ứng dụng kể chuyện. Samsung tuyệt nhiên không nói gì về điều này.

Chân đế

5 điều chưa sáng tỏ về loa thông minh Galaxy Home của Samsung ảnh 5
Không biết chân đế của Galaxy Home có thể tháo rời hay không, tuy nhiên nhìn vào thiết kế tròn của mặt đáy có thể dự đoán chân đế không thể tháo rời.

Khi nào bán ra và giá bao nhiêu?

Samsung hứa hẹn sẽ chia sẻ thêm những thông tin về sản phẩm vào một sự kiện dành cho các nhà phát triển vào đầu tháng 11. Vì thế, ngày bán ra có thể phải sang đến tháng 12, như vậy Galaxy Home sẽ lỡ mất mùa mua sắm rầm rộ cuối nắm và để mặc cho các đối thủ từ Apple, Google và Amazon một cơ hội lớn để bành chướng thị phần.

5 điều chưa sáng tỏ về loa thông minh Galaxy Home của Samsung ảnh 6
Samsung chưa công bố giá bán của Galaxy Home nhưng nhìn vào thiết kế và thông số kỹ thuật cho thấy Samsung nhắm thẳng vào HomePod của Apple nên mức giá cũng tương đương khoảng từ 300-400 USD.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục