5 điều Apple không nói khi giới thiệu Macbook 12 inch

Chia sẻ
Dù rằng Apple đã có khá nhiều thời gian để giới thiệu Macbook màn hình 12 inch Retina và Apple Watch, song có 5 điểm mà họ dường như không đủ thời gian để nói.
5 điều Apple không nói khi giới thiệu Macbook 12 inch ảnh 1
Apple gọi nó là The new Macbook với sự thiết kế lại hoàn toàn từ chiếc Macbook Air nhưng có độ mỏng khó tin (13,1mm) và nặng 901g, thêm vào đó số cổng tối thiểu là 01 cổng bao gồm chức năng sạc và kết nối thông qua adapter. 
Dù vậy sau quá trình trải nghiệm sản phẩm, biên tập viên của trang tin công nghệ Mashable đã phát hiện ra 05 điểm mới trên chiếc Macbook có màn hình 12 inch này. 
1. Camera FaceTime có độ phân giải thấp:
5 điều Apple không nói khi giới thiệu Macbook 12 inch ảnh 2
Những chiếc Macbook Air hoặc Macbook Pro hiện tại có camera Facetime HD 720p, song khi thử nghiệm với chiếc Macbook màn hình 12 inch Retina này thì Camera dừng lại ở độ phân giải 480p. Đây là độ phân giải tương đương camera trước của chiếc iPHone 4S ra mắt cách đây khá lâu, thậm chí camera trước trên iPhone 5 cũng đã đạt được độ phân giải 720p. Với độ phân giải 480p thì những cuộc gọi video trên Facetime hoặc trên Skype video chỉ cho chất lượng hiển thị hình ảnh dưới mức trung bình.
2. Chất lượng loa ngoài tốt hơn
5 điều Apple không nói khi giới thiệu Macbook 12 inch ảnh 3
Ở phiên bản Macbook mới, loa ngoài được bố trí gần bản lề phía trên bàn phím, song biên tập viên Mashable là JP Mânglindan cho biết sau khi trải nghiệm thực tế thì âm thanh có vẻ tốt hơn. Macbook Air có loa được ẩn vào phần lỗ thoát nhiệt gần bản lề, trong khi với Macbook 12 inch Retina thì nó gần như hướng thẳng về phía người sử dụng.
3. Sạc MagSafe 2 sắp bị thay thế?
5 điều Apple không nói khi giới thiệu Macbook 12 inch ảnh 4
Cổng sạc MagSafe 2 đã không còn trên Macbook mới, thay vào đó là USB Type-C có thể cắm tự do 2 mặt tương tự như chuẩn cắm cáp Lightning. Sự vắng mặt của MagSafe làm dấy lên băn khoăn: còn bao lâu khi toàn bộ chuỗi sản phẩm Macbook sẽ hy sinh cổng sạc này để dành chỗ cho thiết kế mỏng hơn? Trong khi Apple luôn sẵn sàng bỏ đi những chuẩn do chính họ tạo ra chỉ vì chúng không hợp thời nữa, ví dụ gần nhất là cổng sạc 30 chân trên các đời iPhone 4S và trước đó đã ra đi để nhường chỗ cho cáp chuẩn Lightning cùng iPhone 5 ra mắt vào năm 2012. 
4. Bạn sẽ phải cần một thiết bị chuyển đổi
5 điều Apple không nói khi giới thiệu Macbook 12 inch ảnh 5
USB Type-C sẽ nhận được cả sự yêu thích và ghét bỏ, bởi một mặt nó cho phép cắm cáp tự do 2 mặt như Lightning, song mặt khác bạn sẽ phải mua thêm adapter chuyển đổi mở rộng giá 79USD (hơn 1,6 triệu đồng). Loại adapter này có thể hỗ trợ 3 kết nối đồng thời, vừa sạc cho Macbook, vừa xuất hình ảnh ra một thiết bị bên ngoài, đồng thời kết nối máy đến ổ lưu trữ hoặc ổ DVD với chuẩn USB thịnh hành.
5. Logo Apple không còn sáng nữa
5 điều Apple không nói khi giới thiệu Macbook 12 inch ảnh 6
Tất cả dòng Macbook Pro và Macbook Air hiện hành đều có 1 đặc điểm truyền thống là biểu tượng trái táo phát sáng khi kích hoạt máy. Song với Macbook 12 inch Retina, logo trái táo cắn dở chỉ còn hình dạng cũ mà không phát sáng nữa. Điều này có thể sẽ làm nhiều người dùng Macbook tiếc nuối...

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục