5 điểm nhấn nổi bật tại sự kiện lập trình viên của Facebook

Chia sẻ
F8 2018 là sự kiện riêng của Facebook để giới thiệu những điểm mới của mạng xã hội này cũng như các phần mềm, thiết bị mới. 

5 điểm nhấn nổi bật tại sự kiện lập trình viên của Facebook ảnh 1
Mark Zuckerberg - CEO của Facebook dẫn dắt toàn bộ sự kiện F8 2018 vừa qua.

Facebook sắp có tính năng hẹn hò

5 điểm nhấn nổi bật tại sự kiện lập trình viên của Facebook ảnh 2

CEO của Facebook - Mark Zuckerberg cho biết tính năng mới sẽ cho phép người dùng tìm kiếm "một nửa của mình" thông qua những thông tin cá nhân của họ trên những nhóm hoặc sự kiện tham gia chung với nhau. Sau khi đã lựa chọn, người dùng sẽ có hẳn một phần mềm riêng biệt để nói chuyện và cả hai người chỉ được quyền biết tên của nhau cho đến khi quyết định hẹn hò chính thức. 

Tính năng mới của Facebook khá giống với phần mềm Tinder vốn khá thịnh hàng ngày nay. Sau khi sự kiện F8 kết thúc, giá cổ phiếu của Match Group (tập đoàn đứng đằng sau hai phần mềm hẹn hò nổi tiếng là Tinder và OKCupid) đã sụt giảm không phanh đến 20%. 

Kính thực tế ảo giá rẻ Oculus Go

5 điểm nhấn nổi bật tại sự kiện lập trình viên của Facebook ảnh 3

Oculus Go sẽ là một chiếc kính thực tế ảo VR được Facebook tối ưu để người dùng có được trải nghiệm tốt ở nhiều khía cạnh như: tham gia tiệc tùng "online", chơi game với bạn bè, xem liveshow ca nhạc với trải nghiệm nhà hát chân thực nhất... Giá bán của Oculus Go chỉ là 199 USD (~4,5 triệu đồng) cho phiên bản bộ nhớ 32GB - khá rẻ và dễ chịu cho khách hàng lựa chọn so với các đối thủ khác có mặt trên thị trường.

Ngoài ra, Facebook cũng giới thiệu Oculus TV - thiết bị có khả năng thu và phát sóng trực tiếp các nội dung số trên các kênh được yêu thích như: ESPN, Netflix, Showtime.... 

Đơn giản hóa giao diện Facebook Messenger

5 điểm nhấn nổi bật tại sự kiện lập trình viên của Facebook ảnh 4

Facebook hứa hẹn sẽ mang đến một phần mềm Messenger nhẹ nhàng và linh hoạt nhất có thể trong tương lai thông qua việc làm lại giao diện, các nút tính năng... Ngoài ra, chế độ "Dark Mode" cũng sẽ sớm được tích hợp sẽ giúp cho những smartphone có màn hình OLED tiết kiệm pin hơn khi sử dụng. 

"Stories" trên Instagram cho phép người dùng chia sẻ nhiều hơn

5 điểm nhấn nổi bật tại sự kiện lập trình viên của Facebook ảnh 5

Mạng xã hội ảnh thông dụng nhất hiện nay cũng được Facebook chăm chút rất kĩ lưỡng. Người dùng sẽ có thể chia sẻ nhiều "cảm xúc" hơn trên Stories của mình. Trong thời gian ngắn sắp tới, instagram sẽ cho phép đăng tải những bộ lọc hình ảnh thực tế ảo AR của các phần mềm bên thứ 3 chứ không nhất thiết là chỉ do hãng phát hành như trước đây. Ngoài ra, các thiết bị phần cứng lẫn phần mềm bên ngoài cũng sẽ "dễ dàng" tương tác với instagram hơn, ví dụ như: video trên máy quay phim GO Pro có thể được đăng tải trực tiếp lên Story hoặc chia sẻ bài nhạc đang nghe trên Spotify kèm theo đường link tham khảo.... 

Ngoài ra, Instagram đang dần hoàn thiện khả năng "chat chít" của mình khi cho phép người dùng trò chuyện nhóm và sắp có cả tính năng gọi video cho bạn bè. 

WhatsApp nhận được một số cập nhật mới

Không thật sự thay đổi quá nhiều như Instagram nhưng khi nhận ra có khoảng 450 triệu lượt người dùng chia sẻ các câu chuyện của mình trên WhatsApp mỗi ngày, Facebook cũng đã có những nâng cấp nhất định cho phần mềm này. Theo đó, WhatsApp sẽ sớm có tính năng gọi điện thoại video nhóm và hệ thống nhãn dán cảm xúc (Stickers).

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục