4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge

Chia sẻ
Galaxy S6 edge sở hữu viền màn hình cong cả hai bên, dưới đây là những tính năng thú vị mà người dùng có thể trải nghiệm với chúng.
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 1
1. Thông báo tin nhắn, cuộc gọi
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 2
Samsung Galaxy S6 edge được trang bị màn hình OLED với một bảng điều khiển linh hoạt. Nó có thể làm sáng các cạnh trong khi màn hình giữa vẫn tối đen. Nhờ đặc tính này, các cạnh của S6 edge có thể phát sáng khi có người gọi điện thoại hoặc nhắn tin đến chủ nhân của nó.
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 3
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 4
Màu sắc phát sáng cũng có thể được thay đổi tùy theo người dùng thiết đặt ban đầu như thế nào. Chẳng hạn, nếu chọn người A là màu xanh và B là màu nâu thì khi người A gọi điện đến viền màn hình sẽ sáng màu xanh, khi B gọi đến là màu nâu. S6 edge cho phép gán 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc với 5 màu khác nhau để hiển thị màu cuộc gọi đến trên cạnh vát cong.
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 5
2. Hiển thị các liên lạc ưa thích
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 6
Khi chủ nhân của S6 edge muốn gọi điện hoặc gửi tin nhắn đi thì sao? Samsung cũng cung cấp một khả năng thao tác nhanh để thực hiện điều này. Người dùng chỉ cần vuốt từ một bên màn hình, các danh bạ điện thoại thường xuyên liên lạc sẽ hiện ra, ấn vào từng liên lạc sẽ có 2 lựa chọn là nhắn tin hoặc gọi điện. Nếu vuốt từ vùng màu của một liên lạc nào đó, ngoài 2 lựa chọn nhắn tin hoặc gọi điện thì S6 edge còn đưa ra nhật ký liên hệ gần nhất với liên lạc này.
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 7
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 8
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 9
Vì tính năng này đòi hỏi diện tích hiển thị khá rộng nên viền màn hình của S6 edge không đáp ứng đủ, thông tin sẽ tràn vào giữa màn hình để hiển thị đầy đủ tính năng này. Người sử dụng chỉ thực hiện được thao tác này từ 1 trong 2 cạnh cong, Samsung cung cấp tùy chọn hoặc cạnh trái hoặc phải trong phần cài đặt 'Edge screen position'.
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 10
3. Hiển thị thông tin cơ bản như thời tiết, thời gian, pin...
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 11
Tương tự như Note Edge, phần viền màn hình cong của S6 edge được tận dụng để cung cấp các thông tin nói trên. Mặc dù thông tin không hiển thị trọn vẹn trong phần cong mà vẫn phải tràn 1 chút sang phần phẳng nhưng khả năng cung cấp các thông tin kiểu này trên S6 edge vẫn rất hữu ích.
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 12
Ở đây người dùng cũng có thể đọc trước các tin nhắn, email... Các thông tin mới cập nhật cũng được đưa ra mép này để người dùng dễ tiếp cận.
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 13
4. Hiển thị bộ đếm giờ
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 14
4 tính năng thú vị trên mép cong của Galaxy S6 edge ảnh 15
Tính năng quen thuộc này cho phép người dùng thiết lập một bộ đếm giờ sau đó hiển thị nó trên vùng vát cong của màn hình. Lời khuyên là đừng đặt bộ đếm quá lâu vì nó sẽ làm tiêu tốn pin của máy.

Nguồn: phonearena.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục