32 lõi GPU mạnh nhưng MacBook Pro M1 Max không dành cho chơi game

Chia sẻ
Với số lượng lõi GPU lên tới 32 lõi, MacBook Pro M1 Max sở hữu cấu hình rất mạnh mẽ nhưng sức mạnh đó không dành cho việc chơi game.

32 lõi đồ họa

32 lõi GPU mạnh nhưng MacBook Pro M1 Max không dành cho chơi game ảnh 1
Ba mươi hai lõi đồ họa. Đó là lý do tại sao M1 Max lại rất ấn tượng. Nó là một con chip mạnh mẽ hơn nhiều so với M1, đạt được sự cân bằng giữa các lõi hiệu suất và hiệu quả. Tuy nhiên trong sự kiện ra mắt, Apple không nói bất cứ thứ gì về việc chơi game nhưng hãy nhìn một vài con số để tham khảo. Với 8 lõi GPU trên MacBook Pro M1, có thể đạt trên 60 khung hình / giây (fps) trong Fortnite  ở cài đặt Trung bình. Với số lõi nhiều gấp bốn lần, cộng với RAM 64GB, bạn có thể đẩy tốc độ khung hình và cài đặt lên cao hơn nhiều.

Apple cho biết M1 Pro với 16 lõi GPU cung cấp hiệu suất gấp 2,5 lần, trong khi M1 Max với 32 lõi cung cấp hiệu suất gấp 4 lần. Trong 3DMark Time Spy, các máy có điểm trung bình khi sử dụng AMD 5600M là 6.027. Tuy 3DMark không sử dụng được trên Mac nhưng nếu M1 Max có thể tăng gấp đôi kết quả của 5600M, thì nó sẽ ngang bằng với GPU RTX 3070, rất ấn tượng.

YouTuber Dave2D ước tính M1 Pro 16 lõi có thể ngang bằng với 5500M của AMD hiện có trong MacBook Pro. Chưa kể với màn hình 120Hz, bạn có một chiếc laptop có vẻ chơi game hàng đầu. Nhưng chuyện không đơn giản như vậy.

Đừng mua MacBook để chơi game

32 lõi GPU mạnh nhưng MacBook Pro M1 Max không dành cho chơi game ảnh 2
Bạn không nên mua một chiếc MacBook Pro mới để chơi game. Thay vào đó, bạn nên mua một mẫu laptop gaming mỏng nhẹ nào đó . M1 Max chắc chắn sẽ tăng hiệu suất chơi game và thậm chí nó có thể cạnh tranh với các tùy chọn GPU rời của AMD và Nvidia. Nhưng kho game dành cho Mac rất ít và các bản phát hành mới hiếm khi xuất hiện trên các thiết bị của Apple. Rõ ràng là Apple quan tâm đến việc chơi game, nhưng họ quan tâm nhiều hơn đến các tựa game cho thiết bị di động, chứ không phải những tựa game AAA luôn làm khó những mẫu PC chiến game cao cấp.
32 lõi GPU mạnh nhưng MacBook Pro M1 Max không dành cho chơi game ảnh 3

Các lõi GPU bổ sung và kiến trúc SoC sẽ hiệu quả hơn dành cho các công việc sáng tạo chuyên sâu như mô hình hóa và render 3D. Các ứng dụng Adobe hiện có sẵn trên các máy M1 và với số lượng lõi GPU nhiều gấp bốn lần, bạn có thể hy vọng quá trình render và công việc được tăng tốc với M1 Max. Apple cho biết thời gian sẽ rút ngắn gấp 4 lần hiệu suất trong DaVinci Resolve và 8 lần khi  render các tệp ProRes.

Nếu bạn muốn mua MacBook Pro M1 Max, hãy mua nó để làm việc sáng tạo, chứ đừng để chơi game.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục