“30 chưa phải Tết”: Qua ải kiểm duyệt, sẵn sàng tham gia cuộc đua phim Tết Canh Tý

Chia sẻ
Đúng như cái tên đầy duyên nợ, sau bao lo âu về kiểm duyệt, ekip “30 chưa phải Tết” cuối cùng đã có thể "ăn Tết" khi bộ phim chính thức được định ngày on air

Lách qua khe cửa hẹp mang tên “ kiểm duyệt “ 


“30 chưa phải là Tết”, câu thành ngữ đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam, như một lời nhắc nhở về sự bình tĩnh trong mọi sự cũng như sự châm biếm cho thói chủ quan. Trong khi nhiều bộ phim Tết 2020 rục rịch ra rạp thì "30 chưa phải Tết" vướng phải sự cố kiểm duyệt. Trước đó, nhà sản xuất - đạo diễn Quang Huy chia sẻ, Cục Điện Ảnh chưa duyệt bản phim đã gửi và yêu cầu chỉnh sửa vài chi tiết. Do vậy, ê-kíp gấp rút dựng bản mới theo yêu cầu gửi hội đồng kiểm duyệt và đang trong thời gian chờ. Một số thông tin bên lề cho rằng phim "30 chưa phải Tết" gặp rắc rối ở nhân vật Thích Tu do Mạc Văn Khoa đảm nhận.

“30 chưa phải Tết”: Qua ải kiểm duyệt, sẵn sàng tham gia cuộc đua phim Tết Canh Tý ảnh 1
30 chưa phải Tết khá lận đận khâu kiểm duyệt

Nếu chẳng may phim không thể ra rạp, thiệt hại thu về cho ekip sản xuất và đặc biệt là các diễn viên là vô cùng đáng kể. “ 30 chưa phải Tết “ tiêu tốn một triệu USD kinh phí sản xuất cộng thời gian ghi hình tăng gấp đôi do các yếu tố thời tiết. Tuy nhiên, Trường Giang là người chịu tác động là lớn nhất khi mất tới 6 tháng để hoàn thành vai diễn. Quan trọng hơn hết, bộ phim có ý nghĩa hơn cả đối với Trường Giang bởi anh đã hứa với con sẽ đóng những vai có giá trị để con tự hào. Vì vậy, khi quay “30 chưa phải Tết”, Trường Giang đặt hết mọi tâm huyết cho vai diễn.

“30 chưa phải Tết”: Qua ải kiểm duyệt, sẵn sàng tham gia cuộc đua phim Tết Canh Tý ảnh 2
Trường Giang sống dở chết dở trong thời gian kiểm duyệt

Nhưng thật may mắn làm sao, cuối cùng phim cũng đã có thể trình làng khán giả Việt vào dịp Tết Nguyên Đán này.


Đặc sản Hollywood, nhưng đậm chất Việt


Bộ phim xoay quanh nhân vật Hân mồ côi mẹ từ nhỏ, sống với ba - ông Hai Chữ. Ông Hai Chữ sau khi vợ mất thì lao vào rượu chè, đánh đập con cái. Hận ba, Hân bỏ quê lên thành phố lập nghiệp. Cũng từng ấy năm, ông Hai Chữ luôn đi tìm con. Sau 12 năm trở về, Hân lao vào cuộc tranh giành miếng đất ba mình ở. Nhưng vô tình đã rơi vào vòng lặp thời gian trong chính hành trình trở về quê hương.

 

“30 chưa phải Tết”: Qua ải kiểm duyệt, sẵn sàng tham gia cuộc đua phim Tết Canh Tý ảnh 3
Mạc Văn Khoa - cây hài Việt được mong chờ

Mô-típ vòng lặp thời gian đã trở thành thương hiệu của các bom tấn Hollywood, tuy nhiên những tác phẩm sử dụng yếu tố này làm bản lề thường đòi hỏi ở người xem những chi tiết lập luận riêng để có thể hiểu nội dung và ý nghĩa của phim. Còn với một tác phẩm Tết, chắc chắn yếu tố hài hước giải trí sẽ được đặt lên hàng đầu, và với những danh hài đã làm mưa làm gió ở màn ảnh Việt, Mạc Văn Khoa hay Trường Giang, không khó để bộ phim mang về những hiệu quả phòng vé cũng như sự yêu quý của các khán giả. 

 

“30 chưa phải Tết”: Qua ải kiểm duyệt, sẵn sàng tham gia cuộc đua phim Tết Canh Tý ảnh 4
Vòng lặp thời gian không còn là chủ đề xa lạ

Ngoài Trường Giang và Mạc Văn Khoa, "30 chưa phải Tết" còn có sự góp mặt của: NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh, Tấn Beo, Phương Thanh, Huỳnh Kiến An... Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày mùng Một Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.


TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục