25 Laptop Pin trâu nhất, Asus ExpertBook B9 số 1, bỏ xa Macbook Pro gần 6 tiếng

Chia sẻ
Khi nói tới laptop có thời lượng pin lâu nhất, Macbook thường được nhắc tới, nhưng đó đã là chuyện quá khứ khi LG gram xuất hiện và giờ là Asus ExpertBook B9450F.

LG gram từng giữ vị trí quán quân nhiều năm liên tiếp về thời lượng pin. Trước đó, danh hiệu này thuộc về các dòng Macbook của Apple, cả dòng Air và dòng Pro. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vị trí số 1 đang thuộc về 1 cái tên rất mới, ExpertBook B9450F của Asus, dòng laptop doanh nhân theo công bố có thời lượng pin trọn 24 giờ.

25 Laptop Pin trâu nhất, Asus ExpertBook B9 số 1, bỏ xa Macbook Pro gần 6 tiếng ảnh 1

Theo thử nghiệm trong điều kiện sử dụng thực tế, không phải theo công bố của nhà sản xuất, Cnet đã công bố TOP 25 các laptop có thời lượng pin trâu nhất. Ở vị trí 25 là Acer Aspire 7 A715-74G-71WS với 7h56 phút. Trong khi ở vị trí số 1 là ExpertBook B9450F với thời lượng pin sử dụng thực tế lên tới 16h29 phút. Trong số 25 Model có thời lượng Pin trâu nhất, Apple chỉ có 2 Model là Apple MacBook Pro 16 inch 2019 (đứng thứ 23) và Apple MacBook Pro 13-inch 2019 (đứng thứ 10). Trong khi Dell, HP, Acer, Lenovo mỗi hãng có tới 4 Model thuộc các dòng khác nhau. LG đóng góp 2 Model đều thuộc dòng Gram, riêng Asus chỉ có duy nhất 1 Model, cũng là sản phẩm đứng số 1.

25 Laptop Pin trâu nhất, Asus ExpertBook B9 số 1, bỏ xa Macbook Pro gần 6 tiếng ảnh 2
(Số liệu theo kiểm tra của Cnet)

ExpertBook B9450F vừa mới được Asus giới thiệu thuộc dòng laptop doanh nhân với trọng lượng 995g, nhưng đạt chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD 810G. Viên pin của máy là 66Whr, tích hợp công nghệ sạc nhanh khoảng 49 phút đạt tới 60%. Asus công bố laptop này có thời lượng pin đủ dùng 24 tiếng liên tục sau 1 lần sạc đầy. Khi sử dụng PCMark10 để test, máy cũng đạt 19h13 phút, xem video liên tục 14h47 phút. Trong khi đó, thử nghiệm sử dụng thực tế của Cnet thì ExpertBook B9450 có thời lượng pin là 16h29 phút.

25 Laptop Pin trâu nhất, Asus ExpertBook B9 số 1, bỏ xa Macbook Pro gần 6 tiếng ảnh 3

Ở vị trí số 2 là một cái tên quen thuộc, LG gram phiên bản 14 inch với thời lượng sử dụng thực tế là 16h03 phút. Gram vốn là một thương hiệu đã được LG tạo dựng dựa trên 3 tiêu chí có sự kết hợp hài hòa là: siêu mỏng, siêu nhẹ và pin trâu. Chưa kể đây cũng là dòng laptop mỏng nhẹ tiên phong cho xu hướng đạt chuẩn quân đội Mỹ. Vì thế, dù không có quá nhiều Model thì chỉ với gram, LG đã trở thành một tên tuổi có “số má” trên thị trường Laptop.

25 Laptop Pin trâu nhất, Asus ExpertBook B9 số 1, bỏ xa Macbook Pro gần 6 tiếng ảnh 4

Tất nhiên, thời lượng pin không chỉ được quyết định bởi độ lớn của viên pin mà còn được quyết định bởi yếu tố cấu hình thiết kế khả năng tản nhiệt, hoặc đơn giản là thói quen của người dùng…

25 Laptop Pin trâu nhất, Asus ExpertBook B9 số 1, bỏ xa Macbook Pro gần 6 tiếng ảnh 5

Về cấu hình, cơ bản thì cấu hình càng trâu thì pin sẽ càng trâu nếu các yếu tố khác bằng nhau. CPU càng mới thì khả năng tối ưu năng lượng càng tốt. Trong đó, sự khác biệt giữa các con chip sẽ dẫn tới mức độ tiêu tốn khác nhau. Ví dụ chip Intel Core dòng Y dùng ít năng lượng hơn dòng U hay dòng H. Đồ họa tích hợp sẽ ít tốn pin hơn đồ họa rời. Ram LPDDR sẽ tiết kiệm Pin hơn Ram DDR tiêu chuẩn. Màn hình Full HD sẽ tiết kiệm pin hơn màn 4K hào nhoáng. Hệ thống tản nhiệt cũng sẽ có những ảnh hưởng lớn tới khả năng tiết kiệm năng lượng nên bản lề thông minh Ergolift cũng là một lợi thế của ExpertBook B9. Chưa kể việc đặt các chế độ nghỉ, giảm độ sáng màn hình…

25 Laptop Pin trâu nhất, Asus ExpertBook B9 số 1, bỏ xa Macbook Pro gần 6 tiếng ảnh 6

Asus ExpertBook B9 đã làm một cuộc cách mạng về pin sau khi LG gram làm điều đó. Và giờ là lúc tiếp tục chờ đón các tên tuổi mới.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục