22/6 bảo trì cáp quang, truy cập internet quốc tế chậm 5 ngày

Chia sẻ
Dự kiến trong 5 ngày từ 22/6 đến 27/6, tuyến cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì gây ảnh hưởng tới đường truyền internet quốc tế.

22/6 bảo trì cáp quang, truy cập internet quốc tế chậm 5 ngày ảnh 1

Theo thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ internet, hệ thống cáp quang AAG sẽ được bảo trì từ 23h ngày 22/6 và dự kiến hoàn tất vào ngày 27/6. Việc bảo trì sẽ ảnh hưởng tới việc sử dụng internet của phần lớn người dùng tại Việt Nam bởi cả ba nhà cung cấp dịch vụ internet lớn như VNPT, FPT và Viettel đều khai thác tuyến cáp này.

Được biết, tuyến cáp quang biển AAG chiếm tới 70% dung lượng kết nối internet của Việt Nam ra quốc tế, do vậy, trong 5 ngày bảo trì sắp tới tốc độ truy cập internet quốc tế có thể sẽ chậm hơn bình thường. Việc truy cập internet nội địa sẽ không bị ảnh hưởng.

Asia America Gateway (AAG) là hệ thống cáp quang biển dài 20 nghìn kilômet nối Đông Nam Á với bờ Tây nước Mỹ đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam, Hawaii. Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, hệ thống cáp quang biển AAG đã nhiều lần gặp sự cố, cụ thể là đứt 2 lần vào tháng 7 và tháng 9 trong năm 2014, gặp sự cố 4 lần trong năm 2015. Gần đây nhất, tuyến cáp quang biển AAG đã bị rò rỉ điện từ ngày 3/3 đến ngày 18/3, gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng trong nước.

Việt Đức tổng hợp

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục