21 ứng dụng Android với 8 triệu lượt tải có phần mềm độc hại cần gỡ ngay

Chia sẻ
 
Hãng phần mềm diệt virus nổi tiếng Avast vừa cảnh báo 21 ứng dụng Android có phần mềm độc hại cần phải được gỡ ngay.
Avast, một nhà sản xuất phần mềm diệt virus có trụ sở tại CH Séc, đã đưa ra danh sách 21 ứng dụng Android trên Google Play Store có chứa phần mềm quảng cáo ẩn HiddenAds. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta được nghe về phần mềm độc hại này, trên thực tế, nó được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2019. Ngoài việc chỉ ẩn sau ứng dụng, những app này đôi khi có thể ẩn biểu tượng ứng dụng khiến người dùng khó phát hiện để gỡ cài đặt chúng.
Danh sách:
Shoot Them
Crush Car
Rolling Scroll
Helicopter Attack – New
Assasin Legend – 2020 New
Helicopter Shoot
Rugby Pass
Flying Skateboard
Find the Differences – Puzzle Game
Iron it
Shooting Run
Plant Monster
Find Hidden
Rotate Shape
Jump Jump
Sway Man
Dessert Against
Money Destroyer
Cream Trip – New
Props Rescue
Find 5 Differences – 2020 NEW
Dễ thấy, các app ở đây chủ yếu chứa tồn tại dưới dạng ứng dụng trò chơi vui nhộn khiến bản thân trở thành một điểm ẩn hoàn hảo cho các phần mềm độc hại. Theo báo cáo, 21 ứng dụng này đã được tải xuống tổng cộng khoảng tám triệu lần. Google đã xóa hầu hết các ứng dụng này khỏi Cửa hàng Play của mình ngoại trừ hai cái tên dưới cùng là Props Rescue, Find 5 Differences – 2020 NEW. Hiện không có bất cứ phản hồi rõ ràng nào từ Google về lý do tại sao hai ứng dụng này không bị xóa khỏi cửa hàng.
21 ứng dụng Android với 8 triệu lượt tải có phần mềm độc hại cần gỡ ngay ảnh 1
Kéo xuống phần thông tin, các ứng dụng hầu hết được xuất bản bởi các nhà phát triển không rõ ràng, những tổ chức có thể đã sử dụng nhiều kênh truyền thông xã hội để tiếp thị mang lại profile nhiều lượt tải xuống đi kèm những đánh giá tích cực. Avast luôn tỏ ra tích cực trong những báo cáo về các ứng dụng Android chứa đựng phần mềm độc hại như trên. Vào tháng 6, công ty chỉ đích danh khoảng hơn 30 ứng dụng liên quan đến các hoạt động gian lận trong khi vào tháng 7, 25 ứng dụng ăn cắp thông tin đăng nhập Facebook đã bị phanh phui.
21 ứng dụng Android với 8 triệu lượt tải có phần mềm độc hại cần gỡ ngay ảnh 2
Nếu bạn có phần mềm nào trong danh sách 21 phần mềm này, hãy gỡ ngay đừng chần chừ.

Theo Gizchina 

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục