21 triệu iPhone 6/6 Plus đã được tiêu thụ

Chia sẻ

Dù bị chê bai và gặp nhiều lỗi như dễ uốn cong, có mức độ bức xạ lớn nhưng iPhone 6 vẫn đang có sức tiêu thụ ấn tượng.

21 triệu iPhone 6/6 Plus đã được tiêu thụ ảnh 1

 

Thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Mixpanel cho biết, Apple có thể đã bán được hơn 21 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Trong đó, tỷ lệ bán ra giữa iPhone 6 và 6 Plus là 4,25:1 (tức là cứ 4 chiếc iPhone 6 được bán ra thì mới có một “6 béo” được tiêu thụ). Một trong những nguyên nhân khiến “6 béo” thất thế là do nguồn cung ứng thiết bị (cụ thể là màn hình) chậm. Và lý do nữa đến từ bendgate (lỗi máy có thể bị bẻ cong).
Theo Mixpanel, iPhone 6 chiếm 5,86% lượng iPhone chạy iOS đang sử dụng, còn iPhone 6 Plus là 1,28%. Sau tuần đầu với 10 triệu chiếc iPhone 6/6 Plus được bán ra, số lượng iPhone 6 chiếm 3,22% lượng iPhone đang hoạt động, còn iPhone 6 Plus là 0,47%.
21 triệu iPhone 6/6 Plus đã được tiêu thụ ảnh 2

 

Dựa trên những tỷ lệ và con số trên Mixpanel ước tính rằng Apple đã bán được hơn 21 triệu iPhone trong đó 17 triệu iPhone 6 và 4 triệu iPhone 6 Plus.

Hiện Apple đang cố gắng đẩy nhanh quá trình sản xuất để xuất xưởng thêm iPhone 6 Plus tuy nhiên với sự cố uốn cong hãng có thể phải đối mặt với việc kiếm được ít lợi nhuận hơn so với dự kiến bởi người dùng bỏ chọn “6 béo” để mua iPhone 6 giá thấp hơn.

Bảo Ngọc - Theo Phonearena

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục