20th Century Fox, Panasonic và Samsung hợp tác mở rộng nội dung HDR10+

Chia sẻ
20th Century Fox, Panasonic và Samsung Electronics đã công bố hợp tác và ra mắt logo mới của nền tảng HDR10+ cho các tiêu chuẩn hình ảnh trong tương lai.

20th Century Fox, Panasonic và Samsung hợp tác mở rộng nội dung HDR10+ ảnh 1

Nền tảng HDR10 + sẽ sớm được cung cấp cho các công ty phát triển nội dung, TV độ nét cao, đầu thu phát Blu-ray và các nhà sản xuất thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình (set-top box) cũng như các nhà cung cấp SoC, bản quyền miễn phí chỉ với một khoản phí hợp lý. Các công ty có thể cập nhật logo mới, tìm hiểu về chương trình cấp phép bao gồm các thông số cuối cùng, thoả thuận ứng dụng và đăng ký nhận thông báo khi các thông số kỹ thuật cho HDR10+ được đăng tại http://www.hdr10plus.org. Ngoài ra, các công cụ tạo siêu dữ liệu UHD Blu-ray đã được các công ty đối tác thiết kế và sẽ sớm cung cấp cho các đối tác phát triển nội dung UHD Blu-ray.

HDR10+ sẽ cung cấp trải nghiệm HDR cao cấp cho người tiêu dùng thông qua chứng nhận thiết bị nhằm đảm bảo ý tưởng sáng tạo được thể hiện trong nội dung một cách chính xác. Ngoài ra, các cải tiến dành cho các nhà phát triển nội dung sẽ khuyến khích họ tăng cường sản xuất nội dung HDR cao cấp. 

20th Century Fox, Panasonic và Samsung hợp tác mở rộng nội dung HDR10+ ảnh 2

Chương trình cấp phép HDR10+ sẽ cung cấp cho các công ty quan tâm các yêu cầu kỹ thuật và thông số kiểm tra cần thiết để triển khai công nghệ HDR10+, giúp duy trì chất lượng hình ảnh và cho phép mỗi nhà sản xuất ứng dụng công nghệ hiệu ứng ánh xạ tông màu (tone mapping) một cách sáng tạo. Chương trình chứng nhận sẽ đảm bảo các sản phẩm HDR10+ sẽ đáp ứng chất lượng hình ảnh và thể hiện tốt ý tưởng sáng tạo của các đạo diễn và nhà làm phim. Một sản phẩm được chứng nhận sẽ có logo HDR10+ biểu trưng cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời của sản phẩm.

Các điểm chính của chương trình cấp phép sẽ bao gồm:

  • Lợi ích cho các nhà sản xuất thiết bị (ví dụ: TV, UHD Blu-ray, OTT STB, vv), các nhà cung cấp dịch vụ phân phối nội dung, các nhà sản xuất SoC, các nhà xuất bản nội dung và các nhà cung cấp công cụ tạo nội dung.
  • Không tính phí bản quyền cho mỗi đơn vị.
  • Chi phí hợp lý cho các nhà sản xuất thiết bị, các nhà sản xuất SoC và các nhà cung cấp dịch vụ phân phối nội dung.
  • Đặc điểm kỹ thuật, thông số kiểm tra, hướng dẫn sử dụng logo / hình ảnh logo HDR10+, bằng sáng chế của ba công ty trực tiếp liên quan đến đặc điểm kỹ thuật và thông số kiểm tra.
  • Chứng nhận cho các thiết bị sẽ được thực hiện bởi một trung tâm thử nghiệm được ủy quyền.

Khi chương trình cấp phép HDR10+ được triển khai, ba công ty sáng lập sẽ kết hợp công nghệ HDR10+ vào tất cả các phiên bản phim Ultra HD, các mẫu TV được chọn, đầu thu phát Blu-ray Ultra HD và các sản phẩm khác trong tương lai.

HDR10+ vẫn đang được tiếp trục hỗ trợ phát triển và các công ty đang mong chờ việc áp dụng các thông số kỹ thuật 3C và chương trình chứng nhận. Hơn 25 công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đã bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc hỗ trợ nền tảng HDR10+, tiếp tục củng cố cho con đường thành công của nó.

Công nghệ HDR10 + mới tối ưu chất lượng hình ảnh của màn hình thế hệ mới bằng cách sử dụng ánh xạ sắc độ động để phản chiếu sự thay đổi của khung hình hoặc khung cảnh về độ sáng, độ bão hòa màu và độ tương phản giúp nâng cao trải nghiệm xem. Công nghệ HDR10+ tối ưu chất lượng trình chiếu của rất nhiều TV 4K UHD, cho phép phát lại trên một loạt các TV thế hệ mới mang trải nghiệm người dùng gần hơn với ý tưởng gốc của các bộ phim Hollywood.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục