2021 sẽ phơi bày sự “giả tạo” của Captain America ?

Chia sẻ
Thời đại của chủ nghĩa anh hùng cực đoan đang lên ngôi và phim ảnh năm nay sẽ công kích mạnh mẽ những biểu tượng nghiêm túc lỗi thời.
 
Captain America là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất thế giới xuyên suốt một thập kỷ vừa qua. Dù được đóng đinh với hình ảnh yêu nước tích cực nhưng đây sẽ sớm trở thành chủ đề bị xuyên tạc qua hai tác phẩm parody trong năm tới. Loạt phim ăn khách The Boys của Amazon Prime sẽ giới thiệu nhân vật mới Soldier Boy, trong khi phần khởi động lại Suicide Squad của James Gunn chứng kiến Peacemaker do John Cena thủ vai. Cả hai nhân vật đều sở hữu tư tưởng chế giễu chủ nghĩa lý tưởng của Captain America.
2021 sẽ phơi bày sự “giả tạo” của Captain America ? ảnh 1
Soldier Boy 
Soldier Boy có lẽ là một sự bắt chước xuất phát từ hóa thân ban đầu của Captain America, người đã dành toàn bộ thời gian của mình để chiến đấu chống lại Đức Quốc xã.
Người hâm mộ cho rằng The Boys là tiếng lòng hướng tới nhân loại của Steve Rogers, nơi đó anh hùng mới là ác nhân thực sự đem đến những thương vong. Chính vì chọn hoa tiêu là mặt tối của những biểu tượng công lý, không chỉ sự độc tài của Stark trong Civil War có thể bị phá hoại mà chính là hình tượng của đội trưởng Mỹ. The Boys có sức hấp dẫn, mức độ viral tăng theo cấp số nhân theo từng mùa, và Soldier Boy thực sự đáng xem khi được công khai nhại lại Captain America.
2021 sẽ phơi bày sự “giả tạo” của Captain America ? ảnh 2
Peacemaker 
Peacemaker trên HBO Max sẽ tương đồng nhiều hơn với Steve khi Peacemaker tin rằng và nỗ lực để chứng minh bản thân là một anh hùng. Dù gia nhập The Suicide Squad nhưng rõ ràng gã là kẻ duy nhất có tư duy hướng thiện và có lẽ chỉ vì hành động liều lĩnh đã gây họa nhiều hơn lợi nên mới bị bắt vào đây. Lối dẫn dắt có thể được xây dựng phản ánh rõ ràng việc Avengers hủy diệt Sokovia ở cuối Avengers: Age of Ultron.
2021 sẽ phơi bày sự “giả tạo” của Captain America ? ảnh 3
Siêu anh hùng của John Cena trong DCEU cam kết với hòa bình thế giới đến mức sẵn sàng sử dụng vũ lực cực đoan để đạt được mục tiêu. Do đó, chương trình của John Cena chắc chắn là cơ hội để hãng phim chế giễu kình địch MCU với hành vi đạo đức giả tương tự.
2021 sẽ phơi bày sự “giả tạo” của Captain America ? ảnh 4
Captain America là một trong những siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại và các bản parody qua The Boys và The Suicide Squad sẽ mang đến một cơ hội độc đáo để cách tân lối suy nghĩ của người hâm mộ về người anh hùng yêu nước.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục