2020 nói lời chia tay với toàn bộ những bom tấn điện ảnh

Chia sẻ
Có lẽ sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Black Widow tiếp tục thông báo hoãn phim khi chứng kiến ảnh hưởng quá nặng nề của đại dịch đến điện ảnh thế giới. 
Đại dịch coronavirus dẫu đã bắt đầu được kiểm soát ở các quốc gia trên thế giới nhưng những tàn dư khủng khiếp mà nó để lại vẫn dai dẳng chẳng chịu buông tha ngành công nghiệp giải trí. Thị trường nội địa Việt đã mở cửa các rạp chiếu được một vài tháng trở lại đây và lượng thưa thớt những bom tấn Hollywood những tưởng chẳng khác nào thời cơ để khán giả bị thuyết phục bởi chất lượng phim ảnh nước nhà thì đột nhiên tình hình COVID-19 ở trong nước rẽ hướng, đẩy cánh cửa cách ly xã hội tiếp theo trở lại gần hơn bao giờ hết.
2020 nói lời chia tay với toàn bộ những bom tấn điện ảnh ảnh 1
OG chứng minh được sức nặng của bom tấn phát trực tuyến
Hoãn, đó là động thái mà hàng loạt các hãng phim nối đuôi nhau làm theo dưới sức ép của bài toán thương mại. The New Mutants vẫn đang giữ ngày phát hành dự kiến 28 tháng 8, sau hơn hai năm delay là ánh sáng le lói trong khung cảnh bầu trời đầy âm u của điện ảnh thế giới tuần vừa qua.
Avatar 2
Phần hậu truyện của Avatar đã bị trì hoãn nhiều lần đến nỗi mọi người quên rằng phim vẫn đang được sản xuất. Ban đầu, tuyệt phẩm của James Cameron dự kiến sẽ phát hành vào tháng 12 năm 2021, nhưng chỉ trong một tuần, tất cả các phần tiếp theo - từ Avatar 2 đến Avatar 5 nhận tin dữ, lùi lịch lại một năm. Vậy 2028 sẽ là thời điểm chúng ta có thể chứng kiến hồi kết của thế giới 3D còn Avatar 2 bây giờ đang được mong đợi ra rạp vào 16/12/2022.

2020 nói lời chia tay với toàn bộ những bom tấn điện ảnh ảnh 2

Mulan
Chuyển thể live-action Mulan từ định dạng hoạt hình từng là cái tên được mong chờ nhất năm nay, và Nhà Chuột sau một mùa xuân đóng cửa vì bệnh dịch vẫn hy vọng phim kịp ra rạp vào mùa hè. Lần trì hoãn đầu tiên là đến ngày 24 tháng 7, và lần thứ hai vào ngày 21 tháng 8. Khả năng tháng sau rạp chiếu mở cửa rộn ràng trở lại về lý thuyết là không tồn tại và Mulan đã bị xóa lịch phát hành bởi chính Disney.
2020 nói lời chia tay với toàn bộ những bom tấn điện ảnh ảnh 3
A Quiet Place Part II
A Quiet Place Part II là một bản phát hành khác đã bị hủy vào những phút cuối, sau khi đã chính thức được công chiếu tại New York. Bộ phim được thiết lập để phát hành rộng rãi vào ngày 19 tháng 3 sau khi 60% ngân sách tiếp thị và phân phối toàn cầu đã được sử dụng. Không có ngày phát hành mới đã được đưa ra kể từ đó và mới đây, 23/4/2021 sẽ đánh dấu ngày trở lại của vùng đất tĩnh lặng.
2020 nói lời chia tay với toàn bộ những bom tấn điện ảnh ảnh 4
Star Wars
Disney đã dành riêng ngày phát hành độc quyền trong tháng 12 năm 2022, 2024 và 2026 cho bộ ba phim con cưng tiếp theo. Tuy nhiên theo những thông báo mới nhất tất cả những cái tên kể trên đều sẽ lùi lại một năm so với kế hoạch ban đầu. Nhượng quyền Star Wars nổi tiếng với quy mô sản xuất dày và dài ở cả lịch trình, sự trì hoãn sẽ đôi phần gây xáo trộn cho bộ máy hoạt động của chiến tranh những vì sao.
2020 nói lời chia tay với toàn bộ những bom tấn điện ảnh ảnh 5
Tenet
Siêu phẩm hàng đầu của Christopher Nolan và Warner Bros. đã kiên trì với hy vọng được ra rạp, bất chấp đại dịch đang hoành hành. Bộ phim dòng chảy thời gian ban đầu được thiết lập để phát hành vào ngày 17 tháng 7 trong thời gian dài sau đó đẩy lùi một vài tuần đến ngày 31 tháng 7, rồi thông báo hoãn vài tuần nữa lại đến vào ngày 12 tháng 8. Hiện tại chính hãng phim cũng chẳng thể cam kết đây có phải quyết định cuối cùng hay không.
2020 nói lời chia tay với toàn bộ những bom tấn điện ảnh ảnh 6
Ngoài những lịch hoãn đầy ác mộng, tuần vừa qua còn là những cú twist kiện cáo đến từ vợ chồng son Amber Heard cũng như Johnny Depp tại tòa hay thông tin xoay quanh mùa 11 của The Walking Dead bị delay đến năm sau.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục