2019 sẽ là năm đầy hứa hẹn của thể thao điện tử Việt Nam

Chia sẻ
Esports sẽ được vào danh sách môn thể thao chính thức tranh tài huy chương tại Sea Games 2019 tại Philippines từ ngày 30/11 đến 10/12/2019. 
2019 sẽ là năm đầy hứa hẹn của thể thao điện tử Việt Nam  ảnh 1
Mặc dù chưa có thông tin chính xác nhưng có lẽ chắc chắn sẽ có 2 bộ môn thể thao điện tử huyền thoại trên nền tảng PC góp mặt là Dota2 và StarCraft 2. Đây sẽ là cơ hội cho thể thao Việt Nam nói chung và thể thao điện tử nói riêng để dành được các bộ huy chương, cũng như là nền móng để đưa thể thao điện tử thành bộ môn thể thao chính thức ngang hàng với các bộ môn thể thao truyền thống giúp thúc đẩy nền game cho nước nhà. 
Ngay khi nhận được các thông tin trên và để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các đội tuyển và game thủ có tiềm năng đại điện Việt Nam tranh tài gặt hái huy chương, ASUS Republic of Gamers (ASUS ROG) đã quyết định tài trợ và đồng hành cùng đội tuyển 496 Dota2 và game thủ Meomaika Trần Hồng Phúc StarCraft 2.  

2018 là năm thành công của ROG khi tổ chức giải PUBG SEA Championship, vòng loại khu vực của giải PGI 2018 đầu tiên trên thế giới và là đơn vị tài trợ cho đội tuyển Refund Gaming. Anh Nguyễn Quốc Bảo, đại diện marketing cho ROG cho biết: ‘’Việc ROG tài trợ cho 496 Dota2 và Meomaika là sự đầu tư lâu dài giúp các game thủ có được sự chuẩn bị tốt nhất ngay từ bây giờ để hướng đến thành tích cao hơn nhắm đến chiếc huy chương vàng hoặc bạc tại Sea Games 2019 với sự trang bị các máy tính PC chơi game luyện tập và máy tính xách tay của ROG cho toàn bộ các game thủ. Hy vọng các game thủ sẽ phát huy tối đa kĩ năng và khả năng luyện tập thi đấu ở trình độ cao nhất.’’

2019 sẽ là năm đầy hứa hẹn của thể thao điện tử Việt Nam  ảnh 2
Huỳnh Hữu Nghĩa ‘’Magical’’, quản lý 496 Dota2, đội tuyển Dota2 giàu thành tích và được đánh giá mạnh nhất Việt Nam hiện nay với chức vô địch ROG Masters 2017 cho biết: ‘’496 trước giờ vốn là một team tự hoạt động chứ không có một tổ chức nào đứng phía sau hỗ trợ . Các game thủ đều thi đấu không lương và phải tự mang máy tính đến gaming house và không phải ai cũng có điều kiện có 1 dàn PC vừa đủ mạnh để tập luyện cũng như thi đấu . Game thủ 458 nhiều lúc đánh combat lớn fps chỉ có 50-60, Red thì vẫn chưa có PC hiện đang thi đấu bằng máy tính xách tay, Tài thi hay bị crash game đôi khi cũng vô tình làm ảnh hưởng tâm lý chơi game. Mọi thứ tại 496 dường như khó khăn hơn so với các team có các tổ chức đứng sau hỗ trợ. Nhưng không vì thế mà tinh thần mọi người đi xuống, điển hình là ở ChongQing Major vừa rồi cả team đã đạt thành tích khá cao khi lọt vòng loại SEA Regional nhưng thiếu chút may mắn để hạ gục TNC.
Được hợp tác với ROG dịp này sẽ cải thiện tinh thần cho các anh em team rất nhiều, có được dàn PC đủ tiêu chuẩn chơi Dota 2 mượt mà chưa kể còn có thể stream được lên nền tảng khác mà không lo sợ bị lag cũng như là tuột fps. Mình tin chắc là năm 2019 này team sẽ có những cú hít lớn. Vòng loại Major & Minor  cũng sẽ diễn ra ngay trong dịp tết Âm Lịch này cả team cũng sẽ phải ăn Tết xa nhà để cùng nhau try hard vì mục tiêu lớn . Tiếp sau đó vào tháng 6 đến tháng 11/2019 cũng có các giải đấu rất lớn như The International 9 và đặc biệt hơn là Sea Games 2019 này cả team đang rất háo hức và bức tốc rất mong nhận được sự ủng hộ của fan cũng như là sự đồng hành nhà tài trợ ROG’’.

2019 sẽ là năm đầy hứa hẹn của thể thao điện tử Việt Nam  ảnh 3
Trần Hồng Phúc ‘’Meomaika’’, một gương mặt quá nổi danh trong cộng đồng StarCraft 2 cho biết: ‘’Là game thủ Starcraft 2 đầu tiên của Việt Nam có định hướng đi lên con đường thi đấu  chuyên nghiệp và đã từng trải qua nhiều chông gai trong sự nghiệp, nhưng bây giờ nhận được sự hậu thuẫn từ ROG đã đánh dấu một bước tiến mới chinh phục các giải đấu chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Đặc biệt Starcraft 2 được vinh dự làm một bộ môn esport thi đấu chính thức trong Sea Games 2019, mình sẽ luôn giữ một phong độ cao, một cái đầu lạnh để tiến lên bục cao nhất tại Philippines’.


Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục