200 quản lý bộ phận di động của Samsung trả lại tiền thưởng

Chia sẻ

Gần 200 nhà quản lý làm việc tại bộ phận di động của Samsung tự nguyện trả lại phần tiền thưởng nửa năm đầu 2014 do đơn vị làm ăn không hiệu quả. 

 


Reuters dẫn nguồn tin riêng cho biết nguyên nhân của sự việc này là do đại diện Samsung đã thông báo trước một số tin buồn về tình hình kinh doanh của hãng trong quý II, mà không ngoài những dự đoán của các chuyên gia kinh tế cách đây không lâu.

Hành động này không quá kỳ lạ trong giới doanh nghiệp Hàn Quốc, nhằm thể hiện tính trách nghiệm với sự suy giảm thu nhập của đơn vị, và hứa hẹn sẽ nỗ lực hơn để đảo ngược tình thế. Giới truyền thông Hàn Quốc ước tính số tiền có thể vượt quá 3 tỷ won (tương đương khoảng 2,92 triệu USD).

Samsung cho biết lợi nhuận của hãng trong quý II có thể sẽ giảm xuống mức 7,1 tỷ USD, giảm 25% so với cùng kỳ năm trước từ mức 9,4 tỷ USD, với doanh số ước tính 51,4 tỷ USD. Như vậy, lợi nhuận của Samsung có thể sẽ đi xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua.

Trong vài tháng gần đây, Samsung đã phải đối mặt với nhiều nguy cơ mới từ phía đối thủ trong lĩnh vực di động. Ở phân khúc cao cấp, các công ty Trung Quốc đưa ra được nhiều sản phẩm có cấu hình cao nhưng giá bán rẻ hơn. Phân khúc phổ thông và trung cấp cũng xuất hiện nhiều sản phẩm nổi trội từ Nokia và Asus.

Samsung sẽ công bố đầy đủ nội dung của báo cáo thu nhập của quý II vào ngày 31/7 sắp tới. Nhiều nhà nghiên cứu dự đoán sự suy giảm này sẽ khiến Samsung đưa ra các kế hoạch năng động và thực tế hơn trong tương lai.

Thuỷ Tiên

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục