200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai

Chia sẻ
Ngày 12/2 vừa qua, cộng đồng người chơi âm thanh tại thành phố Biên Hòa – Đồng Nai đã tổ chức thành công buổi giao lưu, chia sẻ và trải nghiệm các hệ thống hi-end.

 

200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai ảnh 1
Sự kiện giao lưu không chỉ thu hút các thành viên trong cộng đồng audiophiles tại địa phương, mà còn có rất đông người chơi audio đến từ Tp.HCM và các tỉnh thành khác.

200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai ảnh 2

Họp mặt audiophiles Biên Hòa – Đồng Nai là sự kiện thường niên với truyền thống hơn 10 năm. Ban đầu, đây chỉ là một sân chơi nhỏ dành riêng cho những người có chung đam mê âm thanh tại Biên Hòa, dần dần, những buổi offline mang tính “cây nhà lá vườn” đã trở thành những ngày hội hi-end audio được đánh giá như một hifi show thu nhỏ với sự góp mặt của nhiều nhà phân phối âm thanh lớn cùng các hoạt động giới thiệu, trình diễn các hệ thống audio mới nhất.

Năm nay, số lượng thành viên tham gia sự kiện giao lưu âm thanh tại Biên Hòa lên đến hơn 200 người. Bên cạnh việc gặp gỡ, giao lưu, các audiophiles còn có cơ hội trải nghiệm tất cả 5 hệ thống âm thanh, set-up bởi các nhà phân phối: Nguyễn Audio, Alantic Audio, Overture Heritage & Luxury Audio, Norman Audio và Sơn Hà Audio. 5 đôi loa Legacy Focus XD, Paradigm Persona 9H, Revel Ultima Salon2, Wilson Benesch A.C.T One Evolution và ADAM Audio Classic Column MK3… đã tuần tự trình diễn. Chúng được phối ghép với các thiết bị nguồn âm và khuếch đại đến từ các thương hiệu Audio Note Kondo, Aurender, dCS, Lumin, Simaudio MOON, Boulder, Coda, Aria, exaSound, Dan D’Agostino…

Do điều kiện trình diễn tại hội trường lớn, thiếu trang âm, thời gian set-up hạn hẹp nên các bộ dàn chưa thực sự thể hiện hết khả năng của chúng. Tuy nhiên, với nỗ lực của các nhà phân phối thiết bị âm thanh, người nghe phần nào đã trải nghiệm được chất lượng cũng như màu âm đặc trưng của những hệ thống này, đặc biệt là những đôi loa rất mới như Paradigm Persona 9H, ADAM Audio Classic Column MK3.

200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai ảnh 3
Những đôi loa trình diễn tại sự kiện: Legacy Focus XD, Paradigm Persona 9H, Revel Ultima Salon2, Wilson Benesch A.C.T One Revolution và Revel Ultima Salon2.

200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai ảnh 4
5 đôi loa được phối ghép với các thiết bị nguồn âm và khuếch đại cao cấp đến từ các thương hiệu Audio Note Kondo, Aurender, dCS, Lumin, Simaudio MOON, Boulder, Coda, Aria, exaSound, Dan D’Agostino…
200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai ảnh 5
Anh Lê Sơn Hà, đại diện Ban tổ chức chia sẻ ngắn về những hệ thống trình diễn tại sự kiện.

 

200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai ảnh 6
Anh Vân - đại diện nhà phân phối Nguyễn Audio giới thiệu đặc tính kỹ thuật đôi loa semi active đầu bảng Persona 9H của thương hiệu Paradigm. Đây là thiết kế loa sử dụng chất liệu màng Truextent® Beryllium cho cả driver tweeter và mid, kết hợp với 4 driver woofer 8,5 inch được kéo bởi ampli tích hợp bên trong có công suất 1.400W. 

200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai ảnh 7
Sự kiện thu hút hơn 200 audiophiles tham gia.
200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai ảnh 8
Tất cả 5 phối ghép trình diễn luân phiên vỏn vẹn trong vòng hơn 3 giờ, mỗi set-up trình diễn từ 4 đến 5 track nhạc. Chính vì thế, đội ngũ kỹ thuật đã phải làm việc khá vất vả với quỹ thời gian “cắm rút” và set-up rất hạn hẹp.

200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai ảnh 9
Kỹ thuật viên Sơn Hà Audio kiểm tra cẩn thận các kết nối trước khi cho hệ thống trình diễn.

200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai ảnh 10
Poweramp Dan D’Agostino Momentum monoblock công suất 400W/8Ω.

200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai ảnh 11
Bộ đầu đọc/DAC, ampli tích hợp Simaudio Moon 650D/700i.
200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai ảnh 12
Đầu DAC exaSound E32 và Music Server Aria.

200 audiophiles giao lưu âm thanh hi-end tại Biên Hòa - Đồng Nai ảnh 13
Đầu đọc dCS Rossini Player + Clock và preamp Boulder 1010.

Tuấn Lương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục