1-Ring Moon: camera 360 độ phản trọng lực đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ
Người dùng yêu công nghệ sắp đón nhận một chiếc camera 360 độ hoàn toàn mới có khả năng vận hành vốn trước đây chỉ thấy trên các bộ phim khoa học viễn tưởng.

1-Ring Moon: camera 360 độ phản trọng lực đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Công ty 1-Ring mới đây đã tiến hành kêu gọi góp vốn trên Indigogo cho một sản phẩm vô cùng thú vị của mình mang tên gọi "Moon". Đây là một chiếc camera có khả năng quay 360 độ nhưng điểm đặc biệt nằm ở chỗ sản phẩm này không hề sở hữu hai hoặc nhiều ống kính để thu lại hình ảnh xung quanh, thay vào đó Moon sẽ "bay lơ lửng" và quay tròn đều tương tự một hành tinh trong hệ mặt trời, chẳng hạn như Mặt Trăng (cũng là tên gọi của chiếc camera này).

Về cơ bản, Moon được làm từ tổ hợp nhôm, nhựa và cao su. Trong khi đó, camera sẽ có ống kính góc rộng làm từ thủy tinh có khả năng nhận diện, xoay tròn và tự động kích hoạt khi cảm nhận được âm thanh và chuyển động có trong phòng. Ngoài ra, thiết bị này còn sở hữu loa ngoài và 3 micro chống ồn nhằm phục vụ cho nhu cầu đàm thoại hoặc ra lệnh bằng giọng nói.

1-Ring Moon: camera 360 độ phản trọng lực đầu tiên trên thế giới ảnh 2
Moon có 3 màu sắc: Xám Vũ Trụ, Bạc Ánh Trăng và Trắng Sao Trời.

1-Ring đã trang bị trên Moon khá nhiều tính năng thú vị để hướng chiếc máy này trở thành một phần trong hệ thống ngôi nhà thông minh (smarthome) phục vụ cho người dùng chẳng hạn như: khả năng quay video buổi sáng lẫn ban đêm, sạc không dây, lưu trữ dữ liệu đám mây và rất nhiều loại cảm biến (nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, mức độ CO2)  để theo dõi và đánh giá toàn bộ mọi biến động trong ngôi nhà. Là một thiết bị IoT, Moon tương thích tốt với các trợ lý ảo nhu Amazon Alexa, Google Home, Apple HomeKit (cập nhật trong tương lai) và có thể dễ dàng kết nối, làm việc với các thiết bị khác trong nhà thông qua: Bluetooth, hồng ngoại, ZigBee, Z-Wave...

1-Ring dự kiến sẽ bán ra chính thức Moon vào đầu tháng 3 năm sau với mức giá 330 USD (~8 triệu) tuy nhiên người dùng có thể mua sản phẩm này với chỉ 209 USD (~ 5 triệu đồng) khi tham gia góp vốn tại đường link sau: 1-Ring Moon Camera 360"

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục