19h30 Tottenham gặp Arsenal: Gà trống run rẩy

Chia sẻ
 

19h30 ngày 2/3, vòng 29 Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra trận đấu sớm derby thành London giữa Tottenham và Arsenal. Nếu bị "pháo thủ" bắn hạ, "gà trống" sẽ thực sự lâm nguy khi MU và Chelsea đang trở lại đầy mạnh mẽ.

19h30 Tottenham gặp Arsenal: Gà trống run rẩy  ảnh 1
Chu kỳ buông của Tottenham năm nay đến sớm hơn dự kiến và không may mắn cho họ khi ở thời điểm điểm này, họ liên tiếp phải đá các trận Derby. Sau thất bại 0-2 trước Chelsea, Gà trống sẽ còn phải tử chiến với Arsenal để bảo vệ vị trí thứ 3. Arsenal sau chiến thắng tưng bừng vòng trước đang hừng hừng khí thế và nếu chiến thắng, họ chỉ còn kém vị trí thứ 3 của Tottenham đúng 1 điểm. 

Nội bộ của Tottenham đang có dấu hiệu chia rẽ khi tâm trí của Mauricio Pochettino đang bị ít nhiều phân tâm bởi chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của MU. Ở các mùa giải trước, Tottenham thường chỉ buông khi ở giai đoạn tháng 4 hàng năm nhưng năm nay chu kỳ này tới sớm hơn, cho dù Gà trống đã có sự trở lại của Harry Kane. Mùa giải này, đã có những thời điểm, Gà trống tạo ra cuộc đua tam mã với Liverpool và Man city nhưng cuối cùng vẫn tự tụt lại phía sau.

19h30 Tottenham gặp Arsenal: Gà trống run rẩy  ảnh 2

Arsenal thời hậu Arsene Wenger vẫn trình diễn một bộ mặt thất thường nhưng mùa giải này có lẽ họ sẽ chấm dứt được chu kỳ buông của mình khi ở những thời điểm khó khăn nhất, Pháo thủ đã tìm được lối thoát kịp thời. Trận đại thắng Bournemouth với tỷ số 5-1 ở vòng đấu thứ 28 cho thấy Pháo thủ đang trở lại mạnh mẽ kể từ sau trận thua Man city. Vì thế, không ngạc nhiên ở trận đấu sớm vòng 29 ngày mai, những khẩu thần công sẽ bắn tan xác Gà trống ngay trên sân Wembley. Với phong độ cực cao của Mesut Ozil và Mkhitaryan, những cổ động viên của Pháo thủ có thể tự tin vào một chiến thắng trước Gà trống để củng cố cuộc đua vào tốp 4 trước sức ép từ MU và Chelsea.

Arsenal đã có một mùa giải thất bại khi cán đích ở vị trí thứ 6 của mùa giải trước và không được dự cúp C1. Năm nay, Pháo thủ hiểu rằng họ không thể trở thành kẻ chầu rìa của giải đấu danh giá nhất Châu Âu. Vì thế, Pháo thủ phải thắng tất cả các trận còn lại nhất là khi ở Europa League có quá nhiều đối thủ sừng sỏ đang nhăm nhe tấm vé gián tiếp dự cúp C1 mùa sau.

Thục Phán

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục