17h chiều nay: U23 Indonesia đối đầu U23 Thái Lan: Giờ thì ai sợ Thái Lan?

Chia sẻ
 

Thái Lan đã từng là ông kẹ của cả Đông Nam Á nhưng với phong độ hiện tại, Thái Lan cũng chỉ là cái bóng của chính mình. Một tháng trước, U22 Indonesia đã hạ đẹp U22 Thái Lan và kịch bản này sẽ còn lặp lại?

Indonesia luôn là bại tướng quen thuộc của của Thái Lan ở cấp độ đội tuyển kể cả tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á hay tại Seagame. Tính từ 1991 tới nay, đã có 14 kỳ Seagame được tổ chức. Trong đó, Indonesia đoạt HCV duy nhất 1 lần vào năm 1991 trước chính đối thủ Thái Lan. Malaysia cũng đã 2 lần vô địch Seagame, còn lại là Thái Lan với 12 lần, trong đó có 2 lần trước Indonesia. Ở giải vô địch Đông Nam Á, tính từ 1996 tới nay, Indonesia đã 5 lần có mặt trong các trận chung kết, thành tích chỉ đứng sau Thái Lan với 8 lần dự các trận chung kết. Tuy nhiên, Indonesia lại chưa một lần vô địch, còn Thái Lan đã vô địch 5 lần, 3 trong số đó là trước chính Indonesia. Tuy nhiên, tất cả các thống kê này đã thuộc về lịch sử khi trong những năm gần đây Thái Lan đã không còn là ông kẹ ở khu vực Đông Nam Á. Thành công vượt bậc của bóng đá Việt Nam giúp người Indonesia hiểu rằng muốn đánh bại Thái Lan hãy đặt mục tiêu ở tầm Châu Á. Nếu cứ quanh quẩn với mục tiêu "ao làng" là đánh bại Thái Lan như bao nhiêu năm qua, chắc chắn Indonesia sẽ không thể vượt qua được cái bóng của Thái Lan.

 

17h chiều nay: U23 Indonesia đối đầu U23 Thái Lan: Giờ thì ai sợ Thái Lan? ảnh 1
Đây sẽ là một trân tử chiến
 

Bóng đá Indonesia đang hội tụ nhiều yếu tố để giúp họ có thể vượt mặt Thái Lan ở các giải đấu cấp độ đội tuyển. Họ đã làm rất tốt điều này ở giải U22 Đông Nam Á một tháng trước khi ngược dòng chóng vánh để hạ U22 Thái Lan. Vì thế, khi lực lượng nòng cốt của 2 đội là đội hình U22 thì không có lý do gì để U23 Indonesia thêm một lần khiến Thái Lan ôm hận. Hơn nữa, ở giải này, quyết tâm của U23 Thái Lan là không quá cao. Do vậy, nếu muốn có cơ hội cạnh tranh với đội tuyển U23 Việt Nam cho ngôi nhất bảng, U23 Indonesia chỉ có một lựa chọn là đánh bại U23 Thái Lan. U23 Indonesia hiểu rằng, khi họ không còn sợ Thái Lan nữa, thì Voi chiến cũng có thể chỉ là Voi giấy mà thôi.

17h chiều nay: U23 Indonesia đối đầu U23 Thái Lan: Giờ thì ai sợ Thái Lan? ảnh 2
Thái Lan đang dần là bại tướng của các đội bóng Đông Nam Á

HLV của U23 Indonesia đã xác định đội tuyển U23 Việt Nam mới là đối thủ chính của mình. Nếu để thua U23 Thái Lan thì trận đấu với U23 Việt Nam sẽ vô vàn khó khăn cho U23 Indonesia. Ngay cả trong trường hợp hòa U23 Thái Lan thì cơ hội đầu bảng của U23 Indonesia cũng rất thấp. Do đó, chắc chắn ở trận đấu chiều nay, U23 Indonesia sẽ đá hết sức và tìm mọi cách để chiến thắng. Chắc chắn U23 Indonesia sẽ chọn thế trận tấn công, thậm chí là đánh phủ đầu và đá rát. Tuy vậy, cục diện trận đấu thế nào còn phụ thuộc vào cách mà U23 Thái Lan sẽ tiếp cận trận đấu. Nếu Thái Lan quyết giành ngôi đầu bảng để đẩy cả U23 Việt Nam và U23 Indonesia vào cửa tử như tuyên bố trước đó thì đây sẽ là một trận tử chiến. Đương nhiên, khi đó U23 Việt Nam sẽ được hưởng lợi.Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục