143 triệu người dùng bị rò rỉ thông tin cá nhân trên Equifax

Chia sẻ
Mới đây, một trong 3 công ty báo cáo tín dụng lớn nhất nước Mỹ - Equifax đã thông báo về một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng khiến 143 triệu người dùng bị ảnh hưởng.

143 triệu người dùng bị rò rỉ thông tin cá nhân trên Equifax ảnh 1

Cụ thể, lỗ hổng bảo mật trên hệ thống của Equifax đã khiến các thông tin cá nhân quan trọng của người dùng như: căn cước công dân, số bằng lái và địa chỉ sinh sống. Sự việc có chiều hướng xấu đi khi trong số đó, khoảng 209 nghìn người dùng bị "đánh cắp" thông tin thẻ tín dụng điều này có thể gây ra thiệt hại rất lớn về sau này.

Equifax đã phát hiện lỗ hổng bảo mật này vào ngày 29/7/2017 vừa qua và đã tiến hành nhiều biện pháp để khắc phục bao gồm cả việc thuê hẳn một công ty an ninh mạng để tiến hành điều tra làm rõ cách thức mà hacker tạo nên lỗ hổng nói trên cũng như đo lường những thiệt hại từ vụ việc này. 

Hiện tại, những khách hàng của Equifax bị ảnh hưởng hầu hết là công dân Mỹ, một số ít đến từ Anh và Canada. Tuy đây chưa phải là vụ rò rỉ thông tin quy mô lớn nhất (vào năm 2016, Yahoo đã bị hack làm thông tin của 1 tỷ người dùng bị rò rỉ) nhưng điều này cũng tạo ra một tiền lệ xấu cho Equifax nói riêng cũng như các công ty tín dụng nói chung khi trong tay họ nắm giữ rất nhiều thông tin nhạy cảm của người dùng vốn là thứ tài sản vô hình rất được hacker "thèm khát" bởi giá trị của nó trên chợ đen là vô cùng lớn. 

Bạn đọc có thân nhân ở các quốc gia bị ảnh hưởng có thể truy cập vào đường link sau để tiến hành kiểm tra xem thông tin các nhân, tín dụng có bị rò rỉ bởi lỗ hổng bảo mật nói trên hay không: trustedidpremier.com/eligibility/eligibility.html

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục