13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ

Chia sẻ
Nói không quá khi 13 cặp đôi này đang gần như nắm trọn làng công nghệ thế giới, chỉ cần một chút thay đổi cũng khiến thế giới đi theo xu hướng khác

Người ta nói: “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn” quả không sai, những cặp đôi quyền lực trong làng công nghệ thế giới dưới đây minh chứng cho điều đó. Không chỉ vợ hoặc chồng mà cả hai người đều thành công và có ảnh hưởng bởi những doanh nghiệp hay thương hiệu mà họ nắm giữ.

Evan Spiegel & Miranda Kerr

13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ ảnh 1
Spiegel là đồng sáng lập và CEO của Snap Inc, công ty mẹ của Snapchat. Còn Kerr là một trong những người mẫu có thu nhập cao nhất thế giới, cũng là người sáng lập công ty chăm sóc sức khỏe KORA Organics. Cặp đôi bắt đầu hẹn hò năm 2015 và kết hôn vào tháng 5/2017. Họ có một con trai, chào đời tháng 5/2018.

Joshua Kushner & Karlie Kloss

13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ ảnh 2
Karlie Kloss năm nay 27 tuổi, vừa được chọn là người dẫn chương trình Project Runway tai Mỹ. Cô là người sáng lập thương hiệu Kode with Klossy, cựu siêu mẫu Victoria's Secret và là gương mặt đại diện của các hãng Swarovski, Adidas, Estée Lauder, Express và Carolina Herrera.

Còn Joshua Kusher 34 tuổi, là người sáng lập và đối tác quản lý của công ty đầu tư Thrive Capital, đồng sáng lập của Oscar Health, và con trai của ông trùm bất động sản Charles Kushner. loss và Kushner đã hẹn hò từ năm 2012. Cặp đôi kết hôn vào tháng 10 năm 2018.

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan

13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ ảnh 3
Zuckerberg là CEO và đồng sáng lập Facebook. Cùng nhau, cặp đôi này đãlập ra Chan Zuckerberg Initiative, một tổ chức từ thiện tập trung vào khoa học và giáo dục. Hai người gặp và yêu nhau khi còn là sinh viên tại Đại học Harvard và kết hôn tháng 5/2012. Họ có hai cô con gái sinh năm 2015 và 2017.

Serena Williams và Alexis Ohanian

13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ ảnh 4
Ohanian là đồng sáng lập Reddit và hiện đang làm việc toàn thời gian tại một công ty đầu tư mạo hiểm (VC) Initialized Capital. Trong khi đó, Williams là một trong những tay vợt giỏi nhất thế giới, đứng thứ ba trong danh sách các tay vbix nhất mọi thời đại với 39 danh hiệu giải đấu lớn. Họ gặp nhau vào tháng 5 năm 2015 tại Rome sau đó đính hôn vào năm 2016 và sinh con gái cũng như kết hôn vào năm 2017.

Bill Gates và Melinda Gates

13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ ảnh 5
Melinda Gates là đồng sáng lập Quỹ Bill & Melinda Gates cùng chồng năm 2000. Bill Gates là người đồng sáng lập và cựu CEO của Microsoft, giàu thứ hai trên thế giới. Cả hai gặp nhau lần đầu trong một buổi dã ngoại của công ty Microsoft, sau khi Melinda được thuê làm giám đốc sản phẩm năm 1987. Họ hẹn hò 7 năm trước kết hôn. Tổ chức từ thiện của cặp vợ chồng này đầu tư hàng tỷ USD vào các nỗ lực để tăng cường chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu và giảm nghèo. Gia đình Gates có hai con gái và một con trai.

Zachary Bogue và Marissa Mayer

13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ ảnh 6
Mayer là cựu CEO của Yahoo, đồng thời là đồng sáng lập vườn ươm công nghệ Lumi Labs. Trước đó, cô là nhân viên thứ 20 của Google. Bogue là một đồng sáng lập và đối tác quản lý tại công ty đầu tư Data Collective VC. Họ gặp nhau thông qua một người bạn chung vào năm 2007 rồi kết hôn hai năm sau đó.

Bobby Kotick và Sheryl Sandberg

13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ ảnh 7
Sandberg là COO của Facebook, nơi cô làm việc từ năm 2008. Cô cũng nổi tiếng với cuốn sách "Lean In" xuất bản năm 2013 nói về phụ nữ ở nơi làm việc. Trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân, một lần chịu tang chồng, hiện Sandberg đang có bạn trai là Kotick, CEO của Activision Blizzard, công ty trò chơi video đứng sau các thương hiệu lớn như Call of Duty, Overwatch, World of Warcraft hay Hearthstone.

Marc Benioff và Lynne Benioff

13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ ảnh 8
Marc Benioff là sáng lập và CEO của công ty điện toán đám mây Salesforce, được biết đến với những nỗ lực từ thiện để chống lại tình trạng vô gia cư ở khu vực Bay Area. Lynne Benioff là một nhà từ thiện thuộc hội đồng quản trị của tổ chức phi lợi nhuận ONE. Cả hai kết hôn năm 2006. Năm 2018, cặp đôi này đã mua lại tạp chí Time với giá 190 triệu USD.

Dave Morin và Brit Morin

13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ ảnh 9
David Morin góp phần tạo ra Facebook Platform và Facebook Connect. Brit Morin là người sáng lập Brit + Co, một công ty truyền thông về lối sống dành cho phụ nữ. Hai người gặp nhau lần đầu khi đang làm việc tại Apple. Họ đính hôn năm 2011 và kết hôn một năm sau đó.

Paul Graham và Jessica Livingston

13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ ảnh 10
Graham và Livingston đã tạo ra Y Combinator, một chương trình tăng tốc khởi nghiệp thành công, với những cái tên nổi tiếng được tạo ra như Dropbox, Airbnb và Stripe. Họ kết hôn năm 2008 và hiện có hai con trai.

Diane von Furstenberg và Barry Diller

13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ ảnh 11
Diller thành lập công ty Internet IAC năm 1995. Công ty sở hữu hơn 150 thương hiệu trên 100 quốc gia, chủ yếu về truyền thông và Internet. Ngoài ra, ông cũng là chủ của Expedia, công ty công nghệ du lịch toàn cầu của Mỹ. Vợ ông, Furstenberg là một nhà thiết kế thời trang đang sở hữu công ty cùng tên. Cặp đôi kết hôn năm 2001 sau một mối quan hệ gắn bó kéo dài "vài thập kỷ". Cả hai gặp nhau lần đầu tiên vào những năm 70 trong một bữa tiệc mà Diller tổ chức.

Julia Hartz và Kevin Hart

13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ ảnh 12
Cả hai đồng sáng lập công ty khởi nghiệp bán vé trực tuyến Eventbrite năm 2006, nay đã trở thành nền tảng công nghệ hỗ trợ tổ chức sự kiện hàng đầu thế giới. Kevin hiện là chủ tịch công ty, còn vợ ông làm CEO. Họ gặp nhau năm 2003 tại đám cưới của một người bạn chung, kết hôn năm 2006, hiện có hai con.

Diane Greene và Mendel Rosenblum

13 cặp đôi quyền lực hàng đầu trong công nghệ ảnh 13
Greene và Rosenblum góp công lớn trong việc thành lập công ty phần mềm điện toán đám mây VMware năm 1998. Họ cũng cùng nhau sáng lập công ty khởi nghiệp Bebop, được Google mua lại năm 2015. Greene đang phụ trách đơn vị điện toán đám mây của Google, là thành viên thuộc ban giám đốc của Alphabet. Họ quen nhau khi cùng học tại Đại học California trong một lần Rosenblum cho Greene đi nhờ xe máy. Họ đã có với nhau hai đứa con.

Theo Businessinsider

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục