11 triệu thuê bao di động 'rác' đã bị khóa mạng

Chia sẻ
Các nhà mạng tại Việt Nam đang có “cuộc thanh trừng” hết sức quyết liệt đối với những thuê bao di động "rác". Để tránh bị khóa sim hãy kiểm tra xem bạn có thuộc danh sách này.

Trong báo cáo gửi Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Đức Trung cho biết, đến hết ngày 2/12 đã có hơn 600.000 thuê bao đăng ký lại thông tin chính chủ sau khi nhận tin nhắn xác nhận thông tin. Hơn 11 triệu sim rác đã bị khóa tài khoản trong đó có 3,8 triệu sim của VinaPhone, 3,7 triệu sim của Viettel và 3,3 triệu sim của MobiFone. Các sở đã và đang rất quyết liệt trong việc thanh tra, kiểm tra thu hồi sim kích hoạt sẵn.

11 triệu thuê bao di động 'rác' đã bị khóa mạng ảnh 1
Vì vậy, để tránh bị khóa sim hoặc bị người lạ chiếm đoạt sim, hãy kiểm tra ngay với cú pháp “TTTB” gửi đến số 1414 (miễn phí). Phương pháp này có thể áp dụng với cả ba nhà mạng lớn là MobiFone, VinaPhone và Viettel.

Sau đó, tổng đài sẽ trả về các thông tin như họ tên người đăng ký thuê bao, ngày tháng năm sinh, số CMND, nơi và ngày cấp. Kiểm tra kỹ thông tin, nếu có gì chưa đúng thì hãy mang sim ra các điểm giao dịch của nhà mạng để đăng ký lại thông tin.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục